Câu chuyện pháp đình

                                                          Phim Việt Nam
Đạo diễn:
  Nguyễn Tường Phương
Diễn viên:  Quốc Thái, Mỹ Uyên, Võ Thành Tâm, Lâm Bảo Như, Đinh Y Nhung, Huỳnh Đông, Cao Thy Phong, Minh Phuơng, Quang Tuấn, Lâm Bảo Như …

Nội dung: Phim gồm ba phần.

Phần một: Hơi ấm bàn tay (9 tập) kể về cuộc đời của phạm nhân Trần Trọng Nhân. Khi một kẻ nghiện hút, bụi đời và bị mắc căn bệnh thế kỷ AIDS như Trọng Nhân trở thành nghi can số một trong vụ giết người cướp của tàn bạo, mọi người đều xem đó là một hệ quả tất yếu.

Tuy nhiên, cô nhà báo trẻ tập sự Nam An lại tin vào những lời kêu oan của Nhân và cố tìm mọi cách để điều tra sự thật..

.Nam An đã tìm cách tiếp xúc với bị can và những người thân của anh ta. Hóa ra, Trần Trọng Nhân vốn là cậu bé hiền lành, chăm chỉ, nhưng sớm sa vào con đường nghiện ngập, trộm cắp rồi hút chích chính vì từ bi kịch gia đình.

Phần hai: của bộ phim mang tên Giấc mơ thiên đường (dài 12 tập) lại chứa đựng một bi kịch về một gia đình nghèo từ nông thôn lên thành phố kiếm sống.

Hai anh em trong một gia đình yêu thương nhau hết mực nhưng rồi người em phải đứng trước tòa, nhận án tử hình vì tội giết anh dù đã nỗ lực hết mình để cứu anh…
Phần ba: Ngã rẽ (dài 30 tập) là câu chuyện xoay quanh cuộc đấu trí giữa một tay tội phạm buôn người khét tiếng và một cô nhà báo thực tập xinh đẹp.

Chuyện phim được mở đầu từ quá khứ, trên một ngọn đèo heo hút nơi miền Trung. Thơm là một cô gái điếm quá lứa sống trên dốc đèo. Cô có đứa con trai chín tuổi tên Liêm. Thằng bé là kết quả của cuộc hôn nhân giữa Thơm và ông Cẩn, một phó giám đốc của Sở Giáo dục tỉnh. Do đã bị thất tiết trước khi đám cưới nên Thơm bị chồng khinh miệt đến mức phải bỏ đi.

Liêm học lớp ba ở một trường tiểu học huyện. Trong trường, cậu kết bạn với Sao Hôm, một cô bé dễ thương, học giỏi. Vì muốn có tiền chuộc con chó của mình, Liêm đã ăn cắp tiền của bạn học. Cậu bé bị đuổi khỏi trường, lang thang bán hàng rong nơi bến xe. Không bao lâu sau, mẹ của Liêm cũng qua đời. Cậu bé được Bảy, một kẻ đầu trộm đuôi cướp cưu mang và biến cậu thành một tay trộm lành nghề.

Hai mươi năm sau, Sao Hôm trở thành cô giáo dạy cấp một ở Sài Gòn, nơi cha Liêm làm hiệu trưởng. Em của cô là Sao Mai, sinh viên năm cuối khoa báo chí. Cô quyết định đi thâm nhập thực tế để viết một bài về đề tài phụ nữ bị lừa bán qua biên giới. Sao Mai gặp lại Liêm, giờ là một trong những nhân vật chuyên buôn bán phụ nữ khét tiếng. Trong quá trình điều tra, Sao Mai rơi vào tay Liêm. Từ đó, nhiều chuyện trớ trêu đã xảy ra.


Phim sẽ được phát sóng lúc 20h15’ các ngày thứ hai, thứ ba, thứ năm, thứ sáu, chủ nhật và được phát lại lúc 6h sáng hôm sau trên sóng Đài truyền hình Tiền Giang, bắt đầu từ ngày 04/01/2011. Kính mời quý vị khán giả đón xem.