Bộ GTVT làm việc về tình hình triển khai các dự án trọng điểm trên địa bàn Tiền Giang

(THTG) Sáng ngày 12-7, Đoàn công tác Bộ Giao thông vận tải do Thứ trưởng Nguyễn Duy Lâm làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Tiền Giang về tình hình triển khai thực hiện các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh.

Về phía tỉnh Tiền Giang, tiếp và làm việc với đoàn có ông Trần Văn Dũng – UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các sở ngành, tỉnh; UBND các huyện, thành phố có liên quan.

vlcsnap-2022-07-12-16h52m31s001.png

vlcsnap-2022-07-12-16h52m46s215.png

Quang cảnh buổi làm việc của đoàn công tác Bộ GTVT tại Tiền Giang. Ảnh: Việt Bình

Tại buổi làm việc, tỉnh đã báo cáo với đoàn công tác về tình hình thực hiện công tác giải phóng mặt bằng và một số vấn đề có liên quan đến Dự án đầu tư xây dựng: công trình cầu Rạch Miễu 2 và công trình Nâng cấp tuyến kênh Chợ Gạo (giai đoạn 2); Dự án thành phần đầu tư xây dựng cầu Mỹ Thuận 2 và đường dẫn hai đầu cầu; Dự án mở rộng cầu Bà Lâm và cầu Mỹ Đức Tây trên Quốc lộ 1. Đồng thời tỉnh cũng thông tin và có ý kiến đối với Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường bộ An Hữu – Cao Lãnh; Dự án đầu tư xây dựng công trình đường cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận giai đoạn 1 theo hình thức hợp đồng BOT và phương án giá dịch vụ sử dụng đường bộ của dự án.

vlcsnap-2022-07-12-16h54m09s564.png

Ông Trần Văn Dũng – UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Việt Bình

Ông Trần Văn Dũng – UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh mong muốn thời gian tới sẽ nâng cao hơn nữa sự phối hợp giữa Tiền Giang với các cơ quan, đơn vị có liên quan đến những dự án được Bộ Giao thông vận tải đầu tư trên địa bàn tỉnh. Qua đây ông cũng nêu rõ Tiền Giang rất quyết liệt trong công tác giải phóng mặt bằng để các dự án hoàn thành đúng hoặc sớm hơn tiến độ đề ra nhằm phát huy đối đa hiệu quả đầu tư. Trong đó đối với Dự án đầu tư xây dựng công trình cầu Rạch Miễu 2, hiện sở Tài nguyên và Môi trường khẩn trương phối hợp thực hiện Tiểu dự án giải phóng mặt bằng đoạn thuộc địa bàn tỉnh Tiền Giang. Đặc biệt đúc kết những kinh nghiệm, bài học từ thực hiện Dự án cầu Rạch Miễu hiện hữu, tỉnh sẽ đôn đốc, chỉ đạo các đơn vị liên quan bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công cầu Rạch Miễu 2 trong thời gian sớm nhất. Bên cạnh đó, ông cũng đã có một số ý kiến, kiến nghị liên quan đến các dự án nói trên.

vlcsnap-2022-07-12-16h52m22s212.png

Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Duy Lâm phát biểu chỉ đạo. Ảnh: Việt Bình

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Duy Lâm đề nghị tỉnh Tiền Giang cần có cách làm để vừa đảm bảo đúng quy định của pháp luật vừa đáp ứng yêu cầu cấp bách của Dự án cầu Rạch Miễu 2;  sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh cần sớm trình phương án bồi thường, giải phóng mặt bằng cụ thể. Đối với Dự án Đường cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận, trong quá trình đưa vào khai thác, cần đánh giá những bất cập nhằm có giải pháp xử lý để dự án đưa vào khai thác an toàn, đáp ứng yêu cầu cũng như sớm hoàn thành trạm dừng nghỉ trên tuyến. Thứ trưởng cũng lưu ý tỉnh cần có phương án để kiểm soát tình hình khi triển khai thu phí trở lại tuyến tránh thị xã Cai Lậy vào tháng 8-2022 này. Cùng với đó Thứ trưởng Nguyễn Duy Lâm cũng có một số đề nghị, ý kiến về công tác giải phóng mặt bằng và giải quyết những vướng mắc đối với các vấn đề được báo cáo tại buổi làm việc.

Mạnh Cường