- Theo Sở Y tế tỉnh Tiền Giang, trong ngày 28-01, tỉnh ghi nhận 17 ca F0 mới (tăng 10 ca so với ngày 27-01), nâng tổng số người mắc COVID-19 trên toàn tỉnh là 35.288 ca. - Chùa Pháp Trạng, thành phố Hồ Chí Minh tổ chức tặng quà cho 55 người mù có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tân Phước với tổng số tiền 16 triệu đồng - Ngân hàng AGRIBANK chi nhánh Cái Bè trao tặng 150 suất quà cho các hộ nghèo trên địa bàn huyện, mỗi phần quà trị giá 400 ngàn đồng - Đài PTTH Tiền Giang vận động Công ty TNHH Honda Ô tô Tiền Giang tài trợ 45 triệu đồng và Phòng Tham mưu – Công an tỉnh vận động Công ty TNHH Sản xuất thương mại Hoàng Ân tài trợ 30 triệu đồng xây nhà Đại đoàn kết cho chị Trương Thị Tuyết Nhung, khu phố 7, phường 8, thành phố Mỹ Tho. - Hầu hết các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Tiền Giang đều khẳng định sẽ thưởng lương tháng 13 cho người lao động sau khi nỗ lực cân đối các khoảng chi phí cuối năm. - Tiền Giang có 161 xã, phường, thị trấn bình thường mới; 9 đơn vị cấp xã ở cấp độ 2. Có 3 đơn vị cấp xã ở cấp độ 3 là xã Mỹ Thành Bắc, huyện Cai Lậy; xã Vĩnh Kim, Bình Đức, huyện Châu Thành, không còn đơn vị cấp xã ở cấp độ 4...

501 đại biểu dự Đại hội lần X Hội Nhà báo Việt Nam

Sáng 6.8, tại Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức họp báo công bố chương trình, nội dung làm việc của Đại hội lần thứ X Hội Nhà báo Việt Nam nhiệm kỳ 2015 – 2020.

Đại hội sẽ diễn ra tại Hà Nội từ ngày 7 đến ngày 9.8.2015. Đại hội sẽ nghiêm túc đánh giá hoạt động của hội 5 năm qua (2010 – 2015), khẳng định, biểu dương nỗ lực, thành tựu và những đóng góp quan trọng của báo chí cả nước, của Hội Nhà báo Việt nam đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc; thẳng thắn chia sẻ những hạn chế, yếu kém trong hoạt động báo chí cũng như hoạt động của các cấp Hội; xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp cho nhiệm kỳ khóa X. Bên cạnh đó, Đại hội cũng sẽ xem xét, sửa đổi, bổ sung Điều lệ Hội, bầu Ban Chấp hành Trung ương Hội khóa X để lãnh đạo thực hiện nghị quyết, nhiệm vụ của Hội trong giai đoạn cách mạng mới.Trong 3 ngày, các văn kiện sau đây cũng sẽ được trình trước Đại hội: Báo cáo của Ban Chấp hành Hội Nhà báo Việt nam khóa IX về “Nâng cao phẩm chất chính trị, đạo đức nghề nghiệp, năng lực chuyên môn; xây dựng tổ chức Hội, đội ngũ người làm báo đáp ứng đáp ứng yêu cầu của thời kỳ mới”; Dự thảo sửa đổi, bổ sung “Điều lệ Hội Nhà báo việt Nam”; Báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành khóa IX; Báo cáo công tác Kiểm tra của Hội và một số văn bản khác.
Đại hội sẽ có 501 đại biểu chính thức, trong đó có 389 đại biểu nam và 112 đại biểu nữ. Ngoài 49 đại biểu đương nhiên là Ủy viên Ban Chấp hành nhiệm kỳ IX, 452 đại biểu được bầu từ các cấp Hội.

Đại biểu cao tuổi nhất là nhà báo Trần Xuân Thuyết, Chi hội tạp chí “Cây thuốc quý”, sinh năm 1937. Đại biểu ít tuổi nhất là nhà báo Đỗ Thị Phương Lan, phóng viên báo Công Thương, sinh năm 1986.

Đặc biệt, tại Đại hội nhiều vấn đề “nóng” sẽ được đưa ra thảo luận, tham luận như đạo đức nghề nghiệp của nhà báo, vấn đề bảo vệ quyền lợi và lợi ích hợp pháp của hội viên trong tác nghiệp, ảnh hưởng của mạng xã hội tới hoạt động báo chí… Nhà báo Hà Minh Huệ – Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam cho biết Ban Tổ chức đã tập hợp được trên 30 tham luận về rất nhiều vấn đề được cộng đồng quan tâm đặc biệt.

Đại hội cũng sẽ bàn luận một số điều chỉnh mới trong hoạt động của Hội Nhà báo như kéo dài thời gian nhiệm kì Đại hội của các Liên chi hội, Chi hội trong cả nước; quy định về việc tham gia, trách nhiệm của những hội viên Ban Chấp hành các cấp hội khi đã nghỉ hưu tại các cơ quan hành chính nhà nước…

Đại hội cũng sẽ bầu ra Ban Chấp hành mới đủ uy tín và năng lực để đưa phong trào của Hội ngày càng phát triển. Được biết, trong nhiệm kỳ qua, đã có thêm 3 liên chi hội, 40 chi hội được thành lập. Số người làm báo tự nguyện gia nhập Hội tăng nhanh. Tổng số hội viên đạt trên 22.000 người, tăng trên 5.000 người so với đầu nhiệm kỳ.

Hiện cả nước có 270 tổ chức hội, gồm 63 hội nhà báo tỉnh, thành phố với 12.188 hội viên; 19 liên chi hội trực thuộc Trung ương Hội với 5.135 hội viên và 188 chi hội trực thuộc Trung ương Hội với 4.165 hội viên.

Nhà báo Hà Minh Huệ – Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam thông báo nội dung Đại hội

Lao Động

0 Bình luận

Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.

Gửi bình luận

 


 
*