Xã Thạnh Lộc, huyện Cai Lậy ra mắt xã đạt chuẩn nông thôn mới

(THTG) Ngày 29-11, Ban Chỉ đạo chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh Tiền Giang phối hợp với UBND huyện Cai Lậy, tổ chức lễ công bố xã Thạnh Lộc đạt chuẩn nông thôn mới. Đến dự buổi lễ, có ông Nguyễn Văn Nhã – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; ông Phạm Anh Tuấn – Phó chủ tịch UBND tỉnh; bà Nguyễn Thị Hồng Tuyến – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Cai Lậy; lãnh đạo các sở ngành tỉnh Tiền Giang, huyện Cai Lậy và nhân dân xã Thạnh Lộc.

vlcsnap-2019-11-29-15h43m02s236

Hạ tầng khang trang của xã nông thôn mới Thạnh Lộc. Ảnh: Hồng Linh

 Xã Thạnh Lộc có diện tích tự nhiên là hơn 2.384 hecta, với hơn 3.000 hộ, 12.300 nhân khẩu. Sau thời gian triển khai xây dựng các tiêu chí quốc gia nông thôn mới, đến nay diện mạo xã đã không ngừng đổi thay. Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 2,76%; thu nhập bình quân đầu người đạt gần 46 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ người dân có việc làm thường xuyên chiếm gần 96%… Đặc biệt, trong tiến trình xây dựng nông thôn mới, đã có rất nhiều hộ gia đình và cá nhân thể hiện sự nhiệt tình, tích cực tham gia các phong trào, đóng góp công sức cho sự nghiệp chung của địa phương như: sẵn sàng hiến đất, vật kiến trúc để bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công, đồng thời tăng cường giám sát giúp các công trình thi công đúng tiến độ và đảm bảo chất lượng. Cụ thể, nguồn lực huy động xây dựng nông thôn mới trong những năm qua là trên 158 tỷ đồng, trong đó nhân dân đóng góp trên 76 tỷ đồng.

vlcsnap-2019-11-29-15h46m44s592 

Ông Phạm Anh Tuấn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Hồng Linh

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Anh Tuấn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang chúc mừng và biểu dương những thành tích của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Thạnh Lộc đạt được, đồng thời nhấn mạnh đây là tiền đề quan trọng giúp xã Thạnh Lộc ngày càng vươn xa và gặt hái được nhiều thành quả hơn trong tương lai.

vlcsnap-2019-11-29-15h45m14s167

UBND tỉnh Tiền Giang trao Bằng công nhận xã Thạnh Lộc đạt chuẩn nông thôn mới cho Đảng bộ và nhân dân xã Thạnh Lộc. Ảnh: Hồng Linh

UBND tỉnh Tiền Giang trao Bằng công nhận xã Thạnh Lộc đạt chuẩn nông thôn mới và tặng Công trình phúc lợi 1 tỷ đồng, trao cờ thi đua cho xã Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Thạnh Lộc. Dip này, các tập thể và cá nhân có thành tích đóng góp trong việc xây dựng xã nông thôn mới, đã được UBND các cấp tuyên dương khen thưởng.

Hồng Linh