Viếng Nghĩa trang Liệt sĩ nhân kỷ niệm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam

(THTG) Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2019), sáng 20-12, tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh Tiền Giang, Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Tiền Giang tổ chức đoàn đến viếng, đặt tràng hoa và thắp hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ.

IMG_3957

Đại biểu tham gia viếng nghĩa trang liệt sĩ  nhân kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam. Ảnh: Phan Quyền

Đoàn do đồng chí Nguyễn Văn Danh – Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Tiền Giang làm trưởng đoàn. Cùng tham gia đoàn có đồng chí Võ Văn Bình – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Tiền Giang; đồng chí  Châu Thị Mỹ Phương – Uỷ viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giao Tỉnh ủy, các đồng chí trong Ban thường vụ Tỉnh uỷ, các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh Tiền Giang qua các thời kỳ; các cựu chiến binh, cán bộ, sĩ quan lực lượng vũ trang, cùng đại diện các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh Tiền Giang, lãnh đạo thành phố Mỹ Tho và huyện Châu Thành.

IMG_3961IMG_3978

Đặt tràng hoa… Ảnh: Phan Quyền

 Trong không khí trang nghiêm, các đại biểu dành một phút mặc niệm, để tưởng nhớ công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ, tưởng nhớ đồng bào, đồng chí đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

IMG_3995

Dành một phút mặc niệm… Ảnh: Phan Quyền

IMG_3964

IMG_3969

IMG_4004

IMG_4011

IMG_4020

… và thắp hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ. Ảnh: Phan Quyền

Các đại biểu đã dâng hương, đặt vòng hoa tại đài tưởng niệm và thắp hương lên các phần mộ liệt sĩ, bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với công lao to lớn và sự hy sinh anh dũng của các anh hùng liệt sĩ, đã không tiếc máu xương cho sự nghiệp cách mạng của dân tộc.

Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Tiền Giang được xây dựng từ  năm 1983,  nơi đây có hơn 4.600 ngôi mộ liệt sĩ. Tiếp bước truyền thống, Quân đội nhân dân Việt Nam luôn xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng, Nhân dân và lời khen của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Quân đội ta trung với nước, hiếu với dân, sẵn sàng chiến đấu hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng”.

Trọng Hiếu