Uỷ ban công tác các tổ chức phi chính phủ nước ngoài làm việc tại Tiền Giang

(THTG) Ngày 24-11, Đoàn công tác của Uỷ ban Công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài do ông Nguyễn Ngọc Hùng – Phó trưởng Ban điều phối viện trợ nhân dân thuộc Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị Việt Nam làm Trưởng đoàn đã đến làm việc với tỉnh Tiền Giang.

Tiền Giang hiện có 42 tổ chức phi chính phủ nước ngoài có giấy đăng ký hoạt động trên địa bàn tỉnh. Thời gian qua, lãnh đạo tỉnh Tiền Giang luôn tạo điều kiện thuận lợi để các cơ quan, đơn vị vận động và thiết lập quan hệ đối tác với các tổ chức phi chính phủ nước ngoài, tiếp nhận các nguồn viện trợ. Lĩnh vực viện trợ chủ yếu ở các lĩnh vực như: Phát triển kinh tế; an sinh xã hội; y tế; giáo dục; thích ứng biến đổi khí hậu… Hầu hết các chương trình, dự án và các khoản viện trợ của các tổ chức phi chính phủ nước ngoài, chủ yếu tập trung ở các khu vực nông thôn, vùng ven biển như: Thị xã Gò Công, Gò Công Đông và Tân Phú Đông.

vlcsnap-2020-11-24-14h58m50s650

vlcsnap-2020-11-24-14h59m01s264

Quang cảnh buổi làm việc của đoàn công tác tổ chức phi chính phủ nước ngoài tại Tiền Giang. Ảnh: Bùi Phong

Tại buổi làm việc, các thành viên trong Đoàn công tác đã đặt nhiều câu hỏi về công tác phối hợp trong vận động viện trợ, giải ngân và quản lý các nguồn viện trợ; an ninh chính trị liên quan đến các tổ chức phi Chính phủ nước ngoài; khó khăn trong vận động viện trợ trên địa bàn tỉnh… Qua ý kiến của đoàn công tác, Tiền Giang sẽ rà soát lại công tác quản lý, vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài, kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chương trình, dự án trong thời gian tới.

Thu Thủy