UBND tỉnh Tiền Giang triển khai công tác phòng chống, ứng phó với bão số 12

(THTG) Trước những diễn biến của bão số 12 được dự báo là rất mạnh, sáng 03/11, tại huyện Tân Phú Đông, ông Lê Văn Hưởng – Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang chủ trì cuộc họp chỉ đạo công tác phòng chống, ứng phó với bão số 12 đối với các huyện phía Đông.

 vlcsnap-2017-11-03-14h53m40s959

Quang cảnh cuộc họp chỉ đạo công tác phòng chống, ứng phó với bão số 12 đối với các huyện phía Đông. Ảnh: Bùi Phong

Theo đó, từ ngày 30/10 đến nay, lãnh đạo Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tiềm kiếm cứu nạn, Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh thường xuyên xuống các địa phương kiểm tra tình hình trực ban và công tác triển khai ứng phó với ấp thấp nhiệt đới và bão số 12. Đến nay UBND các huyện, thị, thành đã triển khai đến tất cả các xã, phường, thị trấn biết để ứng phó với bão. Bên cạnh đó, các địa phương cũng tăng cường thông tin cho người dân về tình hình diễn biến của ấp thấp nhiệt đới và bão, đặc biệt là ngư dân đánh bắt ngoài biển. Đồng thời các huyện cũng đã huy động lực lượng, phương tiện sẵn sàng khi có bão đổ bộ vào Tiền Giang.

vlcsnap-2017-11-03-14h53m09s981

Ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: Bùi Phong

Phát biểu tại cuộc họp, ông Lê Văn Hưởng – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang yêu cầu lãnh đạo các huyện phía Đông cùng các ban ngành địa phương cần nâng cao tinh thần cảnh giác, sẵn sàng ứng phó với tình huống xấu nhất có thể xảy ra. Theo dõi chặt chẽ điễn biến của bão qua bản tin của Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam bộ và Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương. Đồng thời chú trọng công tác chằng chống nhà cửa, chuẩn bị sẵn sàng các phương tiện sơ tán người dân nếu bão xảy ra, đảm bảo tính mạng con người là trên hết.

Mạnh Cường