Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang tiếp Đại sứ Mozambique

(THTG) Ngày 06/3, ông Lê Văn Hưởng – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang đã có buổi tiếp và làm việc với ông Leonardo Rosario Manuel Pene – Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Mozambique tại Việt Nam. 

Tiep doan MozambiqueTiep doan Mozambique 1

Quang cảnh buổi tiếp và lảm việc với Đại sứ Mozambique. Ảnh: Trần Liêm

Việt Nam và Mozambique có quan hệ hữu nghị truyền thống lâu đời, hai nước đã thiết lập mối quan hệ ngoại giao ngày 25/6/1975. Đặc biệt, từ năm 2010 đến nay, Tiền Giang đã đón tiếp nhiều đoàn lãnh đạo cấp cao của Mozambique sang thăm và tìm hiểu mô hình trồng lúa nước, nuôi trồng thủy hải sản, đào tạo cán bộ, xúc tiến đầu tư…

Tại buổi làm việc, ông Lưu Văn Phi – Giám đốc Sở Ngoại vụ Tiền Giang đã thông tin khái quát về mối quan hệ hợp tác giữa hai bên trong thời gian qua, đồng thời thông tin thêm về tình hình phát triển kinh tế – xã hội, cũng như những thế mạnh của tỉnh Tiền Giang trong lĩnh vực du lịch và nông nghiệp.

Đại sứ Leonardo Rosario Manuel Pene mong muốn hai bên sẽ tiếp tục hỗ trợ, trao đổi kinh nghiệm, cùng nhau phát triển, nhất là việc đào tạo cán bộ, xúc tiến đầu tư, lĩnh vực trồng lúa, nuôi trồng thủy hải sản và du lịch.

Tiep doan Mozambique 2

Ông Lê Văn Hưởng  – Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang tặng logo tỉnh Tiền Giang cho Đại sứ Mozambique. Ảnh: Trần Liêm

Ông Lê Văn Hưởng – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang bày tỏ sự vui mừng khi đoàn đại sứ Mozambique đến thăm tỉnh Tiền Giang. Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang nhấn mạnh mối quan hệ hữu nghĩ và hợp tác giữa Việt Nam và Mozambique, nhất là giữa tỉnh Tiền Giang và các địa phương Mozambique đã không ngừng được cũng cố và phát triển trên nhiều lĩnh vực. Ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang hy vong, trong nhiệm kỳ công tác, Đại sứ Leonardo Rosario Manuel Pene sẽ tiếp tục đẩy mạnh mối quan hệ hợp tác toàn diện giữa hai nước cũng như chia sẻ những kinh nghiệm và hợp tác ngày một tốt đẹp hơn. Bên cạnh đó, ông cho biết sẽ cử cán bộ, doanh nhân đến Mozambique để tìm hiểu những lĩnh vực thế mạnh của Mozambique nhằm thúc đẩy mối quan hệ phát triển giữa tỉnh Tiền Giang và các địa phương Mozambique trong thời gian tới.

Hữu Tâm

Tags: