Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp năm 2017 tại tỉnh Tiền Giang

(THTG) Ngày 04/03, Báo Tuổi Trẻ TP. Hồ Chí Minh phối hợp với Sở Giáo dục – Đào tạo (GD-ĐT) Tiền Giang và Trường Đại học Tiền Giang tổ chức Chương trình tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp năm 2017 cho hơn 3.500 học sinh đến từ các trường THPT trên địa bàn tỉnh.

Untitled 1

Ảnh : Anh Tuấn 

Phát biểu tại buổi tư vấn,  ông Nguyễn Hồng Oanh – Giám đốc Sở GD-ĐT Tiền Giang nhấn mạnh: Lựa chọn nghề nghiệp là bước ngoặt quyết định hướng đi cho mỗi con người. Chương trình này góp phần định hướng để các em lựa chọn hướng đi cho cuộc đời mình. Sự tư vấn là quan trọng nhưng quyết định vẫn là các em, hãy cân nhắc thật kỹ để nuôi hoài bão và phát huy thế mạnh của mình. Cũng chính vì lý do đó, nên cả trong 2 phần tư vấn chung và tư vấn chuyên sâu, hàng trăm câu hỏi được các em học sinh đặt ra cho các thành viên Ban tư vấn như: Chọn trường hay chọn nghề, chọn theo sở thích hay theo năng lực, thi trường nào vừa sức, nhu cầu nhân lực của các ngành học hiện nay…  đã được các thành viên Ban tư vấn giải đáp, mang lại nhiều thông tin bổ ích cho học sinh, nhất là những thông tin mang tính hướng nghiệp, giúp các em hiểu được ngành nghề phù hợp với năng lực và sở thích của mình.

Untitled 2

Ảnh : Anh Tuấn

Theo các thành viên Ban tư vấn, hàng năm Tiền Giang có khoảng 10 ngàn học sinh tốt nghiệp THPT quốc gia, tuy nhiên hiện trên địa bàn tỉnh chỉ mới có một trường đại học, hai trường cao đẳng, một trường cao đẳng nghề và các trường dạy nghề, tổng chỉ tiêu tuyển sinh của tất cả các cơ sở đào tạo này đáp ứng khoảng 40% nhu cầu học tập của học sinh Tiền Giang, nhất là bậc đại học. Vì vậy, việc tổ chức chương trình tư vấn tuyển sinh với sự hiện diện của các trường đại học tại TP.HCM như là một sự chia sẻ gánh nặng đào tạo nguồn nhân lực cho tỉnh, vừa là cơ hội cho học sinh tiếp cận với các thông tin tuyển sinh, hướng nghiệp, từ đó lựa chọn cho mình ngành học, bậc học phù hợp.

 

Phúc Huy