Trường Đại học Tiền Giang tiễn sinh viên sang Nhật Bản thực tập và làm việc

(THTG) Chiều ngày 11/12, Trường Đại học Tiền Giang và công ty EsuHai tổ chức lễ tiễn đưa các cựu sinh viên của trường tham gia chương trình thực tập kỹ năng và làm việc tại Nhật Bản.

Still1212_00000 Still1212_00003

Trao giấy chứng nhận cho các sinh viên chuẩn bị sang Nhật Bản thực tập và làm việc. Ảnh: Minh Nguyên

Sau khi tốt nghiệp tại Trường Đại học Tiền Giang, 18 cựu sinh viên được sự tư vấn giới thiệu của nhà trường, cũng như công ty EsuHai về chương trình thực tập kỹ năng và làm việc tại Nhật Bản. Trong thời gian học tập tại trường Nhật ngữ Kaizen từ 6 đến 12 tháng, các học viên được trang bị: Tiếng Nhật, văn hóa Nhật Bản, rèn luyện thể lực, tác phong làm việc, quy tắc ứng xử, kỷ luật trong lao động, cách làm việc hiệu quả… ở các ngành nghề như: công nghệ thực phẩm, lắp ráp điện tử và kỹ thuật cơ khí. Các sinh viên này sẽ thực tập kỹ năng và làm việc tại Nhật Bản trong thời gian 03 năm, với mức lương bình quân khoảng 24-26 triệu đồng/ tháng.

Sau 3 năm thực tập và làm việc tại Nhật Bản, các em sẽ về Việt Nam trở thành nguồn nhân lực chất lượng cao cho các công ty Nhật Bản tại Việt Nam và giá trị lớn nhất là có vốn Nhật ngữ, tác phong làm việc, cách quản lý công việc và kỹ thuật công nghệ tiếp cận được trong quá trình thực tập và làm việc tại Nhật.

Thu Thủy