Trường chính trị Tiền Giang hội thảo “Cập nhật Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp” vào bài giảng

(THTG)  Ngày 9-4, Trường Chính Trị tỉnh Tiền Giang tổ chức Hội thảo khoa học cập nhật Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp vào bài giảng ở Trường chính trị Tiền Giang. Tham dự có các nhà khoa học, giảng viên, báo cáo viên các Trường chính trị tỉnh khu vực đồng bằng sông Cửu Long; Trung tâm chính trị các huyện, thành thị trên địa bàn tỉnh.

vlcsnap-2021-04-09-15h25m16s718

vlcsnap-2021-04-09-15h24m11s428

Quang cảnh buổi hội thảo đưa Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp vào bài giảng do Trường chính trị Tiền Giang tổ chức. Ảnh: Việt Bình

Cập  nhật Nghị quyết của Đảng vào từng nội dung giảng dạy và nghiên cứu khoa học ở các trường chính trị là nhiệm vụ cấp bách, thiết thực, thường xuyên của mỗi giảng viên, nhằm quán triệt nội dung Nghị quyết của Đảng đến người học. Qua đó, giúp giảng viên đưa lý luận vào thực tiễn, giúp học viên từng bước có nhận thức đầy đủ, sâu sắc hơn các nội dung Nghị quyết và có định hướng nghiên cứu, vận dụng có hiệu quả vào các hoạt động lãnh đạo, quản lý ở địa phương, thực hiện tốt hơn chức trách, nhiệm vụ được giao. Đồng thời, thông qua bài giảng, học viên sẽ từng bước góp phần đưa Nghị quyết của Đảng vào thực tiễn công việc và cuộc sống. Việc chọn nội dung Nghị quyết cập nhật phù hợp nội dung bài giảng của mỗi giảng viên là vô cùng quan trọng.

vlcsnap-2021-04-09-15h24m52s554

vlcsnap-2021-04-09-15h28m43s182

Các đại biểu thảo luận tại hội thảo. Ảnh: Việt Bình

Tại hội thảo, các đại biểu tập trung thảo luận, phân tích, làm rõ những vấn đề về sự cần thiết, những yêu cầu và những tiêu chí nâng cao chất lượng cập nhật Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp vào bài giảng ở trường chính trị. Trong đó, nhiều đại biểu cho rằng sự cần thiết phải cập nhật trong mỗi bài giảng là những nội dung cốt lõi, những điểm mới của Nghị quyết của Đảng bộ địa phương và Đại hội lần thứ XIII của Đảng sao cho thích hợp, có hiệu quả nhất. Thông qua đó, góp phần truyền tải chủ trương, Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.

    Hồng Tuyến