+ Tính đến sáng 23/6, Tiền Giang có 07 ổ dịch với tổng cộng 51 bệnh nhân ghi nhận trong cộng đồng + Theo các siêu thị và cửa hàng bách hóa trên địa bàn Tiền Giang, hiện nay lượng khách đến mua trực tiếp tại siêu thị giảm mạnh , từ 40 đến 60%, hầu hết khách chọn đặt hàng qua mạng và giao tận nơi + BN13549 được Bộ Y tế đã công bố ngày 22/6/2021 ghi nhận tại tỉnh Vĩnh Long là người dân ngụ ấp 1, xã Tân Thanh, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang đã đi đến nhiều nơi tại xã Tân Thanh, huyện Cái Bè + Toàn huyện Chợ Gạo hiện có 16.234 ha vườn; trong đó có 6.850 ha dừa, sản lượng thu hoạch 6 tháng đầu năm 2021 đạt 27.200 tấn, đạt 55,8% so kế hoạch, tăng 0,74% so cùng kỳ + Lãnh đạo huyện Gò Công Đông đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại dự án Điện Gió Tân Phú Đông 2 được xây dựng trên địa bàn xã Tân Thành, huyện Gò Công Đông...

TP HCM: Trong khu công nghiệp đã có ca nghi mắc Covid-19

Người nghi mắc Covid-19 này làm cùng 100 người trong kho hàng một công ty ở Khu công nghiệp Vĩnh Lộc.

 Tối 31-5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC) cho hay vừa phát hiện ca nghi mắc Covid-19 làm việc tại 1 kho hàng thuộc Khu công nghiệp Vĩnh Lộc (xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn).

Kho hàng trên có số người làm việc khoảng 100, có đặc thù môi trường thông thoáng, không khép kín, có khu vực nhà ăn riêng. Ca nghi nhiễm trên được phát hiện thông qua đợt triển khai lấy mẫu rộng tầm soát toàn bộ người dân cư trú tại phường 15, quận Gò Vấp.

TP HCM: Trong khu công nghiệp đã có ca nghi mắc Covid-19 - Ảnh 1.

Công việc chuyên trách của nhân viên chống dịch TP HCM

Qua điều tra sơ bộ, HCDC và ngành y tế địa phương phối hợp với kho hàng truy vết được 27 trường hợp F1 tiếp xúc gần. Đồng thời, yêu cầu bố trí ngay khu vực cách ly tạm thời đối với F1, điều tra thông tin và lấy mẫu xét nghiệm đơn. Sau khi lấy mẫu xét nghiệm, tất cả trường hợp F1 sẽ được chuyển cách ly tập trung.

Tất cả người lao động còn lại làm chung công ty được đánh giá F2 và được bố trí 1 khu vực khác cách biệt với trường hợp F1.

 Tất cả các trường hợp F2 phải thực hiện cách ly tạm thời tại nơi làm việc, lấy mẫu xét nghiệm gộp 5 để được đánh giá nguy cơ. Sau khi tất cả trường hợp F2 có kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính thì mới gỡ phong tỏa kho hàng.

Bên cạnh đó, lãnh đạo ngành y tế địa phương cũng đã thông tin ngay địa chỉ 27 trường hợp F1 đến các quận huyện có liên quan để điều tra truy vết F2 trên địa bàn.

Nguồn NLĐ

0 Bình luận

Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.

Gửi bình luận

 


 
*