Tổng Cục Hậu cần kiểm tra việc triển khai Bệnh viện Dã chiến truyền nhiễm số 6 tại Tiền Giang

(THTG) Ngày 07-7, Đoàn công tác của Tổng Cục Hậu cần do Thiếu tướng Lê Hồng Dũng – Phó Chủ nhiệm Tổng Cục Hậu cần làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra, khảo sát thực tế doanh trại của Sư đoàn Bộ binh 8, về việc triển khai Bệnh viện Dã chiến truyền nhiễm số 6, trực thuộc Cục Hậu cần Quân khu 9, theo Quyết định của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng. Tham dự cuộc họp, về lãnh đạo UBND tỉnh Tiền Giang có ông Trần Văn Dũng – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.

Cuc Hau can khao sat BV

Khảo sát vị trí xây dựng Bệnh viện Dã chiến truyền nhiễm số 6. Ảnh: Huỳnh Đức

Theo báo cáo, Bệnh viện Dã chiến truyền nhiễm số 6 với qui mô 300 giường, sẽ do nhân lực của Bệnh viện Quân y 120, Bệnh viện 121 và Sư đoàn Bộ binh 8 đảm nhận, trong đó nhất là đảm bảo về chuyên môn, trang thiết bị, kỹ thuật để triển khai thực hiện nhiệm vụ thu dung, cấp cứu, điều trị các bệnh truyền nhiễm nói chung và bệnh nhân Covid-19 nói riêng.

Tính đến nay, trên địa bàn Quân khu 9 có 35 điểm cách ly tập trung trong các đơn vị Quân đội, với tổng số 4.445 giường và có thể triển khai thêm 18 điểm, với 2.211 giường, bảo đảm tốt cho công tác phòng, chống dịch. Công tác tiêm phòng vắc xin được tiến hành chặt chẽ, đã tiêm được 7.729 liều đạt 24,17%, trong đó lực lượng làm nhiệm vụ trực tiếp đã tiêm 100%.

Cuc Hau can khao sat BV 1Cuc Hau can khao sat BV 2

Bệnh viện Dã chiến truyền nhiễm số 6 tại Tiền Giang có qui mô 300 giường, với đầy đủ các trang thiết bị, đảm bảo phòng chống dịch. Ảnh: Huỳnh Đức

Phát biểu kết luận buổi kiểm tra, Thiếu tướng Lê Hồng Dũng đánh giá cao những nỗ lực, sự quyết liệt của lãnh đạo chỉ huy các cấp, các cơ quan, đơn vị của Lực lượng vũ trang Quân khu trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị Quân khu 9 tiếp tục thực hiện nghiêm các qui định về công tác phòng, chống dịch Covid-19; kiện toàn bổ sung kế hoạch phòng chống dịch Covid-19, sẵn sàng đáp ứng cho các tình huống, hạn chế đến mức thấp nhất, không để dịch lây lan vào đơn vị quân đội. Thiếu tướng Lê Hồng Dũng yêu cầu chủ động điều chỉnh lực lượng, trang thiết bị, triển khai bệnh viện điều trị cho bệnh nhân Covid-19 vừa và nhẹ, sẵn sàng nâng lên với qui mô 500 giường bệnh theo đề xuất của Quân khu.

Thanh Lâm