Tôm chiên xốt chanh dây

500g tôm sú, hai quả trứng gà, 200g bột mì, một trái chanh dây, một ít cà chua bi, hai lá bắp cải tím, một ít xà lách xoong, một muỗng canh mè rang, một muỗng cà phê tỏi băm.

Gia vị: muối, tiêu, đường.

Cách làm:

Tôm rửa sạch, lột vỏ chừa đuôi. Ướp tôm với 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, một muỗng cà phê đường. Đánh đều trứng hòa với bột và nước cho vừa sánh. Nhúng tôm vào bột, chiên vàng, vớt ra để ráo.

Xốt chanh dây: lấy ruột chanh dây, gạn bỏ hạt, cho thêm chút nước và một ít bột sắn vào nước chanh dây, nấu vừa sánh, nêm muối, tiêu, đường, bột nêm cho vừa ăn.

Xếp lá bắp cải tím ra đĩa, chung quanh trang trí xà lách xoong và cà chua bi, cho tôm chiên vào, rắc mè lên mặt, khi ăn rưới xốt chanh dây.

Nguồn Phụ nữ TP.HCM

Các bài viết cùng chuyên mục