Tô Khất Nhi

              Phim Trung Quốc (105 phút)


Đạo diễn: Viên Hòa Bình
Biên kịch: Đỗ Chí Lang
Diễn viên: Triệu Văn Trác, Châu Tấn, An Chí Kiệt, Châu Kiệt Luân, Dương Tử Quỳnh

       Bộ phim “Tô Khất Nhi” được bảo đảm bởi dàn sao hùng hậu của màn ảnh Hoa ngữ sẽ ra mắt quý khán giả vào lúc 22h35', chủ nhật, ngày 07.04.2013 trên sóng Đài truyền hình Tiền Giang. Kính mời quý khán giả đón xem!

Nội dung:

       Mãnh hổ Tô Khất Nhi kể về cuộc đời của một trong 10 anh hùng võ thuật của Quảng Đông (Quảng Đông Thập Hổ), sống vào cuối thời đại nhà Thanh (Trung Quốc).

'
Một cảnh võ thuật trong phim. 

Tô Khất Nhi vốn sinh trưởng trong một gia đình giàu có và có truyền thống võ học, nhưng tuổi trẻ, anh chỉ ham chơi và lười biếng. Sau khi gia đình bị kẻ gian hãm hại, con trai bị bắt cóc, Tô Khất Nhi gần như mất hết tất cả. Anh và vợ con phải lui về quy ẩn và được Võ Thần – một cao nhân tuyệt thế – truyền đạt võ công. Tuy nhiên, dù có võ nghệ cao cường, Tô Khất Nhi vẫn không thể bảo vệ được vợ khi cô đơn thân độc mã đi tìm lại đứa con đang bị giam giữ bởi một kẻ tâm thần.

Trước nỗi đau quá lớn, Tô Khất Nhi mất hết niềm tin và ý chí. Anh suốt ngày say rượu và lang thang trên phố để  xin ăn. Chính vì vậy mà Tô Khất Nhi còn có biệt danh là Vua Ăn Mày. Cho đến khi tính mạng con trai anh một lần nữa bị đe dọa, đặc biệt là trước sự hống hách của người phương Tây trên lãnh thổ Trung Quốc, Tô Khất Nhi mới bừng tỉnh và dùng tài nghệ võ thuật của mình để cứu dân. Và từ đó, anh đã sáng tạo ra một tuyệt thế võ công được người đời sau biết đến là: Túy quyền Tô Khất Nhi.

'
Ảnh hậu Châu Tấn ngày càng nổi tiếng với những vai diễn điện ảnh. 

Trong phim, Triệu Văn Trác vào vai Tô Khất Nhi, Châu Kiệt Luân vào vai Võ Thần có võ công cao cường. Tô Khất Nhi nhờ có sự chỉ dạy của Võ Thần mới thành cao thủ trong giới võ lâm. Bên cạnh Triệu Văn Trác và Châu Kiệt Luân, Ảnh hậu Châu Tấn vào vai Viên Anh vợ của Tô Khất Nhi, mặc dù là một phụ nữ không biết võ thuật nhưng lại rất mạnh mẽ, kiên cường. Trong khi đó, “đả nữ” Dương Tử Quỳnh vào vai Yu tỉ, nữ đệ tử của Võ Thần.

Mãnh hổ Tô Khất Nhi là bộ phim đánh dấu sự tái xuất giang hồ của đạo diễn võ thuật nổi tiếng Viên Hòa Bình sau 14 năm, kể từ “Iron man” – Thiết Hầu phần 2. Viên Hòa Bình được biết đến như một trong những đạo diễn võ thuật nổi tiếng nhất tại Trung Quốc với hàng  loạt các tác phẩm điện ảnh nổi tiếng như: Hoàng Phi Hồng, Ngọa hổ tàng long, Tuyệt đỉnh Kungfu, Hoắc Nguyên Giáp, Vua Kungfu…

Ngoài ra, ông còn được các đạo diễn nổi tiếng thế giới mời làm đạo diễn võ thuật cho các siêu phẩm điện ảnh như: Ma trận, Kill Bill…Sau bao nhiêu năm làm chỉ đạo võ thuật ở Hollywood, Viên Hòa Bình lại về Trung Quốc đảm nhận vai trò này trong rất nhiều bộ phim. Tuy vậy ông vẫn luôn hy vọng có thể trực tiếp cầm loa chỉ đạo. Sau bao lần cân nhắc, cuối cùng ông lại lựa chọn Mãnh hổ Tô Khất Nhi để thể hiện khả năng đạo diễn của mình bên cạnh khả năng chỉ đạo võ thuật.

'
Triệu Văn Trác xứng đáng kế cận các bậc đàn anh trong lĩnh vực đóng phim võ thuật.

Không hẳn hoàn toàn được sản xuất theo công nghệ 3D, Mãnh hổ Tô Khất Nhi áp dụng kỹ thuật tiên tiến, hiệu ứng tuyệt đẹp của công nghệ 3D chủ yếu vào các pha võ thuật, tuyệt thế “kung  fu” trong phim, đặc biệt là ở cảnh đại chiến chiến giữa Triệu Văn Trác và Châu Kiệt Luân, Dương Tử Quỳnh và Andy o­n…

Với thế mạnh vốn có ở thể loại võ thuật, cộng thêm sự hỗ trợ của công nghệ 3D và trên cả là sự góp mặt của “bộ sậu” các tên tuổi lừng danh trong thể loại “đánh đấm” như: Viên Hòa Bình, Triệu Văn Trác, Dương Tử Quỳnh…

Đạo diễn nổi tiếng của phim, Phùng Tiểu Cương cũng tham gia vào bộ phim như một diễn viên – khách mời đặc biệt. Vai diễn của ông chỉ xuất hiện vào gần cuối bộ phim. Đây không phải là vai diễn đầu tiên của Phùng Tiểu Cương. 

Một số hình khác trong phim Mãnh hổ Tô Khất Nhi:

'
 
'
 
'
 
'
 
'
 
'
 
'
 
'
 
'
 

'