Tiền Giang triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2017

(THTG) Ngày 17/4, tại trường THCS Xuân Diệu thành phố Mỹ Tho, Ban Chỉ đạo An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Tiền Giang tổ chức triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2017. Đến dự có ông Lê Văn Hưởng, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang.

1

Ảnh: Anh Tuấn

   “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017” với chủ đề “Sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn; kiểm soát rượu, phòng tránh ngộ độc rượu” trong thời gian từ 15/4 đến 15/5/2017. Tháng hành động vì an toàn thực phẩm giúp nâng cao hiệu quả công tác quản lý nói chung cũng như nhận thức của mọi người dân đối với công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, tuyên truyền không sử dụng tạp chất hay cồn công nghiệp trong sản xuất rượu, sử dụng chất cấm trong chăn nuôi; đảm bảo an toàn thực phẩm tươi sống và giảm thiểu tình trạng lạm dụng rượu.

Sau lễ phát động, các đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành các tuyến sẽ tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, sơ chế, chế biến, nhập khẩu, lưu thông, buôn bán thực phẩm tươi sống, đặc biệt là các cơ sở giết mổ, cơ sở sơ chế, chế biến, cung ứng rau, thịt, thủy sản, đồng thời tăng cường thanh tra, kiểm tra sản xuất và kinh doanh rượu./.

Thanh Xuân

Các bài viết cùng chuyên mục