Tiền Giang phát động Tháng Nhân đạo năm 2023

(THTG) Sáng ngày 8-5, tại thành phố Mỹ Tho, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Tiền Giang tổ chức Lễ phát động Tháng nhân đạo năm 2023 với chủ đề “Từ trái tim mỗi chúng ta – Chung sức xây dựng cộng đồng nhân ái”. Lễ phát động nhằm kỷ niệm Ngày chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ Quốc tế 8-5. Ông Nguyễn Thành Diệu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự.

quang-canh-0000 quang-canh-0 quang-cnah-2

Quang cảnh buổi Lễ phát động Tháng nhân đạo năm 2023 với chủ đề “Từ trái tim mỗi chúng ta – Chung sức xây dựng cộng đồng nhân ái”. Ảnh: Minh Nguyên.

Từ năm 2018, Tháng nhân đạo được tổ chức hàng năm với mục đích tăng cường trách nhiệm của các cấp ủy đảng, chính quyền, các lực lượng xã hội trong công tác nhân đạo và hoạt động chữ thập đỏ, nâng cao nhận thức, thúc đẩy hành vi nhân ái trong các tầng lớp nhân dân.

Theo đó,Tháng nhân đạo được triển khai từ ngày 01 đến ngày 31 – 5 – 2023, với các hoạt động được triển khai sôi nổi từ tỉnh, huyện đến các cơ sở. Thông qua nhiều hoạt động ý nghĩa, nhằm khơi dậy tình yêu thương của mỗi người, kêu gọi mọi người tích cực tham gia các hoạt động từ thiện, nhân đạo, sẵn sàng trợ giúp các hoàn cảnh khó khăn, góp phần xây dựng 1 cộng đồng đoàn kết, giàu lòng nhân ái.

Phát biểu tại lễ phát động, ông Nguyễn Thành Diệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: đây là lần thứ 5 Tiền Giang tổ chức phát động tháng nhân đạo, đây cũng là phát huy truyền thống tương thân, tương ái, nhân ái của Đảng và nhà nước, các sở, ngành, đặc biệt là sự lan tỏa, quan tâm của nhà hảo tâm dành cho công tác nhân đạo, dành tình cảm đối với những người có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế trong xã hội.

Tại lễ phát động, Ban tổ chức đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ nguồn lực của nhiều đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh. Tháng nhân đạo năm 2023, các cấp hội trong tỉnh đã nhận được số tiền gần 4 tỷ đồng.

Dịp này, Ban tổ chức cũng trao tặng phần quà các hộ nghèo, cận nghèo, đối tượng yếu thế trên địa bàn tỉnh.

Hồng Tuyến