Tiền Giang phát động tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2017

(THTG) Ngày 14/11, Ban vì sự tiến bộ Phụ nữ tỉnh Tiền Giang tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2017. Đến dự lễ phát động có ông Trần Thanh Đức – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban vì sự tiến bộ Phụ nữ tỉnh Tiền Giang.

  vlcsnap-2017-11-14-14h52m01s491 vlcsnap-2017-11-14-14h52m14s293 

Các tiểu phẩm với chủ đề “Chung tay chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái” tại lễ phát động. Ảnh: Việt Bình

Với chủ đề “Chung tay chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái”, tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2017 được phát động trên phạm vi cả nước, từ ngày 15-11 đến 15-12, chủ yếu tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền về bình đẳng giới, phòng chống bạo lực gia đình, bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái. Bên cạnh đó, Tháng hành động còn chú trọng đến việc đẩy mạnh công tác giáo dục kiến thức, kỹ năng tự bảo vệ, tự phòng ngừa, xâm hại thân thể cho phụ nữ và trẻ em; kiến thức, kỹ năng phòng ngừa xâm hại tình dục và bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em cho cha, mẹ các thành viên gia đình, người làm công tác bình đẳng giới và công tác trẻ em các cấp.

Trong thời gian qua, tỉnh Tiền Giang đã triển khai nhiều biện pháp, nhằm thúc đẩy thực hiện bình đẳng giới và đảm bảo an sinh xã hội, góp phần đưa Luật Bình đẳng giới đi vào cuộc sống. Hiện nay, phụ nữ ngày càng khẳng định được vai trò, vị thế của mình trong gia đình và xã hội; cán bộ nữ giữ các chức danh chủ chốt các cấp được tăng cường; tỷ lệ lao động nữ tham gia vào thị trường lao động ngày càng tăng… đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của tỉnh.

vlcsnap-2017-11-14-14h51m13s630

Ông Trần Thanh Đức – Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu. Ảnh: Việt Bình

Phát biểu tại Lễ phát động, ông Trần Thanh Đức – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban vì sự tiến bộ Phụ nữ tỉnh Tiền Giang đề nghị các ngành, các cấp và địa phương tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền đối với công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ trong tình hình mới; tăng cường công tác kiểm tra, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trong lĩnh vực phòng, chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái.  Cùng với đó, đẩy mạnh tuyên truyền giáo dục về giới trên các phương tiện thông tin truyền thông đại chúng, để công tác bình đẳng giới ngày càng tốt hơn trong thời gian tới.

vlcsnap-2017-11-14-14h52m32s452

Ban tổ chức trao giải cho các đội tham gia Hội thi tìm hiểu pháp luật về Bình đẳng giới . Ảnh: Việt Bình

Nhân Lễ phát động Ban tổ chức Hội thi tìm hiểu pháp luật về Bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2017 đã tổ chức lễ tổng kết và trao giải cho các đội dự thi trong hai ngày 10 và 13/11 vừa qua. Theo đó đơn vị Công an tỉnh đạt giải nhất Khối các Sở, ngành tỉnh và huyện Chợ Gạo đạt giải nhất các huyện, thành thị tỉnh Tiền Giang.

Mạnh Cường