Tiền Giang nâng cao hiệu quả công tác phòng chống bệnh sốt xuất huyết, tay chân miệng

(THTG) Ngày 22/9, ông Trần Thanh Đức, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang chủ trì cuộc họp với lãnh đạo Sở, ban ngành, cơ quan truyền thông về đẩy mạnh các biện pháp phòng chống, nâng cao hiệu quả công tác phòng chống bệnh sốt xuất huyết, tay chân miệng trước tình hình bệnh đang diễn biến phức tạp.

Theo số liệu của Sở Y tế Tiền Giang, đến trung tuần tháng 9, toàn tỉnh xảy ra 2.279 ca sốt xuất huyết, tăng trên 51% so cùng kỳ và bệnh tay chân miệng có 1.820 ca, tăng 143% so cùng kỳ 2016. Trong đó, đã có 2 trường hợp tử vong do sốt xuất huyết.

Untitled 1

Ông Trần Thanh Đức, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo.

Ảnh : Anh Tuấn 

Trước những phân tích khó khăn, dự báo của ngành y tế về diễn biến phức tạp của bệnh sốt xuất huyết, tay chân miệng trong tỉnh Tiền Giang, ông Trần Thanh Đức đề nghị nhiệm vụ cấp bách hiện nay là đẩy mạnh công tác phòng dự phòng, kiên quyết phát hiện, dập dịch tập trung trong tháng 10, 11. Ngoài ra, huy động các Ban, Ngành, đoàn thể, lãnh đạo địa phương tăng cường kiểm tra, giám sát triệt để các ổ dịch sốt xuất huyết để có giải pháp xử lý. Đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền về phòng, chống sốt xuất huyết trong cộng đồng, nâng cao nhận thức của người dân. Đồng thời kiên quyết và có giải pháp xử lý hành chính các cá nhân và địa phương không quyết liệt, không tham gia trong công tác phòng chống sốt xuất huyết, tay chân miệng, để bệnh lan nhanh trong cộng đồng, ảnh hưởng tới sức khỏe của nhân dân.

Thanh Xuân