Tiền Giang hưởng ứng Ngày Thế giới không hút thuốc lá 31-5

(THTG) “Chúng ta cần thực phẩm, không cần thuốc lá” là thông điệp mà Tổ chức Y tế thế giới (WHO) chọn làm chủ đề của Ngày Thế giới không thuốc lá 31/5 năm nay. Tổ chức Y tế thế giới kêu gọi các quốc gia thúc đẩy các hoạt động nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về tác hại của thuốc lá tới sức khỏe, kinh tế, môi trường, an ninh lương thực.

thuoc-la-2

thuoc-la-3

Tiền Giang hưởng ứng Ngày Thế giới không hút thuốc lá 31-5.

Theo Tổ chức Y tế thế giới, hút thuốc lá gây ra nhiều bệnh mạn tính và là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu. Trong khói thuốc lá có khoảng 7.000 chất hóa học, trong đó có 69 chất gây ung thư và là nguyên nhân gây ra 25 nhóm bệnh khác nhau, bao gồm 11 loại ung thư, các bệnh tim mạch, các bệnh về hô hấp, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, đột quỵ, tiểu đường và ảnh hưởng sức khỏe sinh sản của cả nam và nữ giới. Ước tính cứ 2 người hút thuốc lá thì có 1 người sẽ chết sớm, trong đó 50% số ca tử vong xảy ra ở tuổi trung niên.

Tại tỉnh Tiền Giang, để thực hiện có hiệu quả Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá trên địa bàn tỉnh, Ban chỉ đạo phòng chống tác hại thuốc lá tỉnh đã ban hành kế hoạch cụ thể nhằm thực hiện có hiệu quả mục tiêu, nội dung của kế hoạch. Qua đó, các ngành, các địa phương đẩy mạnh công tác truyền thông giáo dục sức khỏe về tác hại thuốc lá trên các phương tiện thông tin đại chúng. Tổ chức các chiến dịch truyền thông tới người dân nhằm thay đổi hành vi hút thuốc tại nơi công cộng, nơi làm việc bằng những việc làm cụ thể để hưởng ứng ngày Thế giới không thuốc lá 31/5 và thực hiện thường xuyên nhằm bảo vệ sức khỏe người dân.

THANH HOÀNG