Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư làm việc tại Tiền Giang

(THTG) Ngày 24-9, Đoàn kiểm tra của Ban chỉ đạo Trung ương cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, do ông Võ Thành Thống – Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư làm trưởng đoàn, có buổi làm việc với Ban chỉ đạo cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” của tỉnh Tiền Giang. Tham dự buổi làm việc có ông Võ Văn Bình – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Trưởng Ban chỉ đạo cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tỉnh Tiền Giang.

vlcsnap-2020-09-25-15h10m40s189

Quang cảnh buổi làm việc của Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư làm việc tại Tiền Giang. Ảnh: Anh Tuấn

Qua 10 năm triển khai cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, tỉnh Tiền Giang có sự phối hợp khá tốt giữa các lực lượng truyền thông báo chí, Mặt trận , đoàn thể, Nhà nước và các tổ chức kinh tế. Việc triển khai cuộc vận động đã mang lại hiệu ứng tích cực cho người tiêu dùng và doanh nghiệp. Thông qua cuộc vận động, đã tạo được mối quan hệ gắn bó giữa nhà sản xuất, với người tiêu dùng, góp phần quan trọng ổn định phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương.

vlcsnap-2020-09-25-15h11m04s161

 Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Võ Thành Thống phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Anh Tuấn

 Qua buổi làm việc với Ban chỉ đạo cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tỉnh Tiền Giang, ông Võ Thành Thống – Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo phối hợp triển khai thực hiện Cuộc Vận động tại Tiền Giang. Đồng thời, đề nghị trong thời gian tới, tỉnh Tiền Giang cần kiên trì tuyên truyền sâu rộng cuộc vận động đến người tiêu dùng bằng nhiều hình thức, thông qua các tổ chức chính trị – xã hội. Cùng với đó là phối hợp với các cơ quan liên quan của tỉnh, tiến hành khảo sát nắm bắt nhu cầu thị trường và thị hiếu người tiêu dùng, để tổ chức đưa hàng Việt có chất lượng về vùng sâu, vùng xa; có biện pháp để bảo vệ thương hiệu sản phẩm tạo niềm tin cho người tiêu dùng; gắn sản xuất với bảo vệ môi trường.

 Công Luận