Trường Đại học Tiền Giang làm lễ ra quân chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2017

(THTG) Sáng ngày 10-7, Ban chỉ huy Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè Trường Đại học Tiền Giang tổ chức lễ ra quân chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2017.

5

Đại biểu và các chiến sĩ tham gia chiến dịch trong buổi lễ. Ảnh: Việt Bình

2

Tiết mục văn nghệ trong buổi Lễ ra quân. Ảnh: Việt Bình

Với chủ đề “Tuổi trẻ TGU xung kích, tình nguyện tham gia xây dựng nông thôn mới và nếp sống văn minh đô thị”, Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè trường Đại học Tiền Giang diễn ra từ ngày 10 đến ngày 20/7 với sự tham gia của gần 200 sinh viên, cán bộ viên chức trường Đại học Tiền Giang. Các đội hình sẽ thực hiện các phần việc như: Tổ chức ôn tập và sinh hoạt hè cho các em học sinh; hỗ trợ gia đình chính sách, hộ khó khăn sửa chữa hoặc xây mới nhà và các công trình công cộng; sửa chữa các tuyến đường giao thông nông thôn; thi công mới lại hệ thống điện dân dụng cho gia đình chính sách; tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ và thể thao tại các địa phương nơi sinh viên nhà trường tham gia chiến dịch.

3

4

Các chiến sĩ hào hứng  lêm đường tham gia chiến chịch Tình nguyện hè năm nay. Ảnh: Việt Bình

Đây là một trong những hoạt động thiết thực, ý nghĩa để các bạn tình nguyện viên thể hiện sức trẻ, sự xung kích tình nguyện vì cộng đồng, góp phần vào sự phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của địa phương.

* Trước đó, tối 09-7, Ban chỉ huy Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2017 trường Đại học Tiền Giang tổ chức Chương trình văn nghệ “Sức trẻ tình nguyện”, nhằm tạo không khí cho các sinh viên tình nguyện trước khi tham gia chiến dịch.

Với các bài hát như: Hành trình tuổi 20, tự hào tình nguyện viên, mùa hè xanh, Khát vọng tuổi trẻ… các bạn sinh viên tình nguyện Trường Đại học Tiền Giang cháy hết mình trên sân khấu và được sự cổ vũ nhiệt liệt của các bạn sinh viên. Chương trình nhằm góp phần rèn luyện kỹ năng sinh hoạt tập thể, xây dựng tình đoàn kết và tạo khí thế vui tươi, phấn khởi cho đội ngũ tình nguyện viên trước khi lên đường làm nhiệm vụ tình nguyện.

Minh Toàn