Rặng trâm bầu

                                                          Phim Việt Nam (lẻ)

        Toàn bộ cảnh trí của phim được quay tại vùng quê các huyện : Tân Phước, Châu Thành và Cai Lậy thuộc tỉnh Tiền Giang. Vai Ngọc Hiệp (tức người nữ anh hùng Đoàn Thị Nghiệp) do nữ diễn viên Trịnh Kim Chi đảm nhận và vai Thiếu tá Sang – sĩ quan Việt Nam cộng hòa ở vùng đất Cai Lậy do nam diễn viên Võ Hoài Nam thủ vai.

Nội dung:

         Một bộ phim rất hay nói về ý chí kiên cường bất khuất của người phụ nữ Việt Nam, một người Mẹ đã hy sinh cả đời mình kể cả những đứa con yêu dấu cho Tổ quốc sẽ được phát sóng vào lúc 14h ngày 21 & 22/12/2016 trên sóng Đài truyền hình Tiền Giang. Kính mời quý khán giả đón xem!

Bộ phim dựa trên nguyên mẫu có thật: người nữ anh hùng lực lượng vũ trang – bà mẹ Việt Nam anh hùng – Liệt sĩ Đoàn Thị Nghiệp. Những chiến công của bà và đồng đội đã trở thành huyền thoại trong lịch sử, trở thành niềm tự hào chung của đồng bào miền Tây Nam Bộ.

Mặc dù là bộ phim nói về đề tài chiến tranh, nhưng phim không nhiều tiếng súng, chỉ có tiếng rì rào của những rặng trâm bầu xanh ngát che bộ đội, lồng vào đó là những câu chuyện đầy cảm động và nước mắt, những tình cảm giữa mẹ chồng, nàng dâu, nỗi nhớ của người vợ có chồng chiến đấu phương xa, cả tình đồng đội, tình quân dân và những hy sinh quên mình vì việc lớn…