Ra mắt xã nông thôn mới Xuân Đông, huyện Chợ Gạo

(THTG) Ngày 28-10, Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh Tiền Giang phối hợp với UBND huyện Chợ Gạo tổ chức lễ công bố xã Xuân Đông đạt chuẩn nông thôn mới. Đến dự có ông Trần Văn Dũng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang; các Mẹ Việt Nam anh hùng; lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh và lãnh đạo huyện Chợ Gạo, cùng đông đảo nhân dân xã Xuân Đông, huyện Chợ Gạo.

Xa nong thon moi Xuan DongXa nong thon moi Xuan Dong 1

Đại biểu tham dự buổi lễ ra mắt xã nông thôn mới Xuân Đông, huyện Chợ Gạo. Ảnh: Bùi Phong

Qua 6 năm triển khai thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, đến nay xã Xuân Đông, huyện Chợ Gạo đã thực hiện đạt 19/19 tiêu chí, trong đó có nhiều tiêu chí đạt khá như: Trên 90% lao động có việc làm thường xuyên; thu nhập bình quân đầu người xã đạt 46 triệu đồng/người/năm; hộ nghèo giảm còn 3,88%… kinh tế, xã hội phát triển, tạo tiền đề tốt để từng bước chuyển dịch cơ cấu kinh tế phù hợp theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp nông thôn. Đặc biệt, trong quá trình thực hiện các tiêu chí, với phương châm nhà nước và nhân dân cùng làm, xã đã thực hiện nhiều công trình với tổng kinh phí trên 124 tỷ đồng, trong đó, người dân tự nguyện hiến đất, vật kiến trúc, hoa màu và tiền mặt, với tổng kinh phí trên 61 tỷ đồng.

Xa nong thon moi Xuan Dong 5

Ông Trần Văn Dũng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang phát biểu chúc mừng xã Xuân Đông đạt chuẩn xã nông thôn mới. Ảnh: Bùi Phong

Phát biểu tại lễ, ông Trần Văn Dũng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của xã Xuân Đông trong xây dựng nông thôn mới thời gian qua. Trong thời gian tới để phát huy những kết quả đã đạt được, ông đề nghị các sở, ngành tỉnh, huyện Chợ Gạo và xã Xuân Đông cần có kế hoạch và giải pháp cụ thể để nâng cao hơn nữa chất lượng các tiêu chí đã được. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang đề nghị xã Xuân Đông cần quan tâm hỗ trợ người dân thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi theo hướng ứng dụng các tiến bộ khoa học vào sản xuất, gắn với liên kết có hiệu quả và bền vững, từ khâu sản xuất đến tiêu thụ, thúc đẩy sinh kế, nâng cao thu nhập của người dân.

Xa nong thon moi Xuan Dong 2 Xa nong thon moi Xuan Dong 3

Ảnh: Bùi Phong

Dịp này, UBND tỉnh Tiền Giang đã trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới, Cờ thi đua và công trình phúc lợi 1 tỷ đồng cho xã Xuân Đông. Nhiều tập thể, cá nhân vinh dự nhận Bằng khen UBND tỉnh Tiền Giang, giấy khen của UBND huyện Chợ Gạo và UBND xã Xuân Đông, vì đã có nhiều đóng góp trong công cuộc xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

 Hồng Tuyến