Qua 2 đợt xét nghiệm diện rộng, Tp.Mỹ Tho phát hiện 887 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng

(THTG) Theo số liệu cập nhật của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Tiền Giang (từ ngày 18-8 đến ngày 23-8), qua 2 đợt của chiến dịch tầm soát cộng đồng trên địa bàn TP. Mỹ Tho đã phát hiện tổng cộng 887 ca F0.

xet nghiem SARS CoV 2

xet nghiem SARS CoV

Xét nghiệm SARS-CoV-2 tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Tiền Giang

Cụ thể, khu vực nguy cơ rất cao có 583 ca F0; khu nguy cơ cao có 242 ca F0, khu vực nguy cơ có 61 ca F0 và khu vực bình thường mới có 1 ca F0.

Ngoài ra, trong các ngày tiếp theo của đợt 3 (từ ngày 24-8 đến ngày 26-8), các đội lấy mẫu tại các khu vực đã thực hiện hơn 52.000 mẫu test gộp, phát hiện 212 mẫu gộp dương tính. Ngay sau khi có kết quả test nhanh, các đội lấy mẫu đã tiến hành giải mẫu gộp, tìm người dương tính và lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR đối với từng người trong mẫu gộp dương tính và người trong hộ gia đình của họ. Hiện đang chờ kết quả xét nghiệm RT-PCR từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật Tiền Giang.

Theo đánh giá chung, đến nay số ca F0 trong đợt 3 có giảm so với đợt 1 và đợt 2, nhưng tỷ lệ vẫn còn cao và số F0 vẫn còn rất nhiều trong cộng đồng, nhất là đối với các ấp/khu phố thuộc khu vực nguy cơ rất cao (khu vực 1) và nguy cơ cao (khu vực 2). Hiện nay Tp. Mỹ Tho đang tiếp tục tầm soát, bóc tách F0 diện rộng trong cộng đồng trong những ngày tiếp theo.

Thanh Hoàng – Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Tiền Giang