Phó Thủ tướng Thường trực tiếp đoàn người có công tỉnh Tiền Giang

Chiều 10/5, tại Trụ sở Chính phủ, Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã tiếp đoàn người có công tỉnh Tiền Giang đang có chuyến thăm Thủ đô Hà Nội.

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình khẳng định Đảng và Nhà nước luôn tri ân và quan tâm sâu sắc đến cuộc sống của người có công. Ảnh: VGP/Lê Sơn

Tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình đã ân cần thăm hỏi sức khoẻ, đời sống của các thành viên trong đoàn và khẳng định Đảng và Nhà nước luôn tri ân và quan tâm sâu sắc đến cuộc sống của người có công. Các chính sách đối với người có công như hỗ trợ về nhà ở, thẻ bảo hiểm y tế, trợ cấp, điều dưỡng phục hồi sức khoẻ, đất đai, tín dụng… luôn được ưu tiên hỗ trợ kịp thời, có hiệu quả nhằm giúp đỡ người có công nỗ lực hơn nữa trong phát triển sản xuất, chăm lo cuộc sống, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Đặc biệt, gần đây sau đợt tổng rà soát việc ban hành chính sách ưu đãi đối với người có công, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ thị giao các bộ, ngành, địa phương hoàn thiện hệ thống chính sách ưu đãi, xử lý những vướng mắc trong các quy định để quan tâm hơn nữa đến người có công, bảo đảm quyền được thụ hưởng đầy đủ các chế độ, chính sách của Nhà nước, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người có công.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ biểu dương và đánh giá cao nỗ lực và sự quan tâm của các cấp chính quyền địa phương trong tỉnh đã chăm lo thực hiện tốt chế độ, chính sách cho người có công, thể hiện sâu sắc truyền thống “Uống nước, nhớ nguồn” của dân tộc ta. Đồng thời, tỉnh cần huy động các nguồn lực xã hội trong công tác hỗ trợ người có công, không chỉ dựa vào ngân sách Trung ương để làm tốt hơn công tác đầy ý nghĩa này.

Phó Thủ tướng Thường trực cũng nêu rõ Tiền Giang là tỉnh có truyền thống cách mạng vẻ vang, có nhiều đóng góp to lớn cho sự nghiệp cách mạng của dân tộc, chịu nhiều mất mát và hy sinh cho đất nước, trong đó có nhiều danh nhân nổi tiếng, nhiều người ưu tú, có đóng góp to lớn cho sự nghiệp cách mạng của dân tộc.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình mong muốn người có công tỉnh Tiền Giang tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng kiên cường, luôn là tấm gương sáng cho các thế hệ trẻ. Mỗi người có công cần vận động con cháu và các thành viên trong dòng họ, gia đình gương mẫu chấp hành tốt chủ trương, chính sách và pháp luật của Đảng, Nhà nước, tham gia xây dựng chính quyền cơ sở vững mạnh, phát triển kinh tế gia đình, góp phần xây dựng quê hương giàu mạnh.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình và đoàn người có công tỉnh Tiền Giang. Ảnh: VGP/Lê Sơn

Đại diện đoàn người có công tỉnh Tiền Giang bày tỏ sự xúc động khi ra thăm Thủ đô Hà Nội, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và được lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các bộ, ngành Trung ương đón tiếp ân cần. Đây là sự cổ vũ, động viên to lớn và kịp thời đối với người có công, nhất là những thành viên cao tuổi, già yếu, lần đầu được ra thăm Thủ đô Hà Nội và các danh thắng của đất nước.

Hiện nay, tỉnh Tiền Giang có 120.000 người có công với cách mạng được ghi nhận và hưởng chế độ. Trong đó, có 5.820 Bà mẹ Việt Nam anh hùng; 51 Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân; 11.625 thương binh; 2.355 bệnh binh, 35.382 liệt sĩ; 4.194 người tham gia kháng chiến bị địch bắt, tù đày…

Trên 98% hộ gia đình người có công của tỉnh có mức sống cao hơn mức trung bình của người dân địa phương.

Hằng năm, tỉnh vận động được trên 10 tỷ đồng cho Quỹ đền ơn đáp nghĩa để xây dựng, sửa chữa nhà tình nghĩa, tặng sổ tiết kiệm, phụng dưỡng Bà mẹ Việt Nam anh hùng đang còn sống và cha mẹ liệt sĩ già yếu, neo đơn, các thương binh nặng, gia đình thương bệnh binh còn nhiều khó khăn…

Nguồn Chính phủ

Các bài viết cùng chuyên mục