Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang kiểm tra công tác phòng chống bão số 16 các huyện phía Tây

(THTG) Chiều 24-12, ông Trần Thanh Đức – Phó chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang đến kiểm tra công tác phòng chống bão số 16 tại huyện Cái Bè và Bệnh bệnh viện Thị xã Cai Lậy. Báo cáo tại buổi làm việc, UBND huyện Cái Bè cho biết, đến thời điểm hiện tại, các khâu chuẩn bị để ứng với bão đã sẵn sàng.

Still1224_00008

Ông Trần Thanh Nguyên – Bí thư huyện ủy huyện Cái Bè báo cáo công tác ứng phó với bão số 16. Ảnh: Bá Thủy

 Ông Trần Thanh Đức – Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang yêu cầu không để xảy ra thiệt hại về người. Đồng thời phải thực hiện đúng các giải pháp đã đề ra , các đài truyền thanh cấp xã phải tuyên truyền, phát động các biện pháp ứng phó với bão đến người dân ít nhất 60 phút một lần.Still1224_00010

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang cũng yêu cầu huyện Cái Bè cần khẩn trương điều tra lại số hộ dân đang sinh sống ngoài đồng trống, trên các bè cá và ven sông Tiền để có biện pháp di dời dân trước 17 giờ ngày 25/12/2017. Đặc biệt ban chỉ huy phòng chống lụt bão huyện cần kiểm tra, rà soát lại các trang thiết bị và thuốc men ở các trạm y tế xã đảm bảo phục vụ cho người dân khi có bão xảy ra.

Still1224_00013

Ông Trần Thanh Đức kiểm tra công tác ứng phó với bão số 16 tại BV TXCL. Ảnh: Bá Thủy

Tại Bệnh viện Thị xã Cai Lậy, hiện tại bệnh viện đã có một đội cấp cứu ngoại viện, 6 xe cấp cứu công, 4 xe cấp cứu bệnh viện đã chuẩn bị sẵn sàng ứng phó với bão. Ông Trần Thanh Đức yêu cầu bệnh viện cần có biện pháp di dời số bệnh nhân đang nằm viện đến các phòng, khu vực an toàn.

Trước đó, vào sáng 14/12, ông Trần Thanh Đức – Phó chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang  đã đến làm việc và kiểm tra công tác phòng chống bão 16 tại huyện Tân Phước, huyện Cai Lậy và thị xã Cai Lậy.

Làm việc với các địa phương, Ông Trần Thanh Đức yêu cầu Ban Thường vụ huyện ủy, thị ủy phụ trách các xã cần có tinh thần trách nhiệm và xuống tại địa phương để kiểm tra, theo dõi, đôn đốc công tác phòng chống bão số 16. Các ban ngành, đoàn thể cần vào cuộc, trực bão 24/24 và phối hợp với địa phương  để có biện pháp ứng phó nếu bão xảy ra. Đồng thời UBND xã, phường, thị trấn phải xuyên suốt theo dõi diễn biến của bão để ứng phó nếu bão đổ bộ vào Tiền Giang. Chủ động tổ chức chặt mé cây xanh trên các tuyến đường chính, đặc biệt là khu đông dân cư và các trường học. Kiểm tra toàn bộ hệ thống chiếu sáng, thông tin liên lạc. Cần tháo gỡ các bản hiệu, pano cổ động ,tuyên truyền xây dựng nông thôn mới để giảm chi phí dựng lại sau bão. Đối với các hộ dân đang sinh sống bằng nghề mua bán lúa, gạo trên xuồng ghe, cần lên  bờ tránh bão, nhân dân không nên ra ngoài nếu không cần thiết để tránh thiệt hại về người.

Still1224_00014

Kiểm tra công tác ứng phó bão số 16 tại BV Tân Phước. Ảnh: Bá Thủy

Riêng đối với huyện Tân Phước ông Trần Thanh Đức yêu cầu Bệnh viện  huyện Tân Phước cần cắt tỉa các cây lớn và  có biện pháp di dời 20 bệnh nhân đang nằm viện ở lầu 1 bệnh viện đến nơi  an toàn. Đặc biệt cần bơm hút nước vùng đất trồng khóm tránh để ngập úng gây thiệt hại về kinh tế.

Đối với  bến tàu du lịch thuộc các huyện phía Tây cần dừng hoạt động du lịch trên sông trước 17 giờ, ngày 25/12/2017.

Mạnh Cường