Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tiến độ thi công dự án Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tiền Giang

(THTG) Ngày 31-8, ông Trần Văn Dũng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang đến kiểm tra tiến độ thi công và công tác đảm bảo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại dự án Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tiền Giang (xã Phước Thạnh, Tp. Mỹ Tho).

Kiem tra BV Da khoa 1

Kiem tra BV Da khoa 3

Kiem tra BV Da khoa 4

Đoàn kiểm tra thực tế tiến độ thi công và công tác phòng chống dịch Covid-19 tại dự án BV Đa khoa Tiền Giang

Dự án Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tiền Giang có quy mô 1.000 giường bệnh, với tổng mức đầu tư 2.350 tỷ đồng, gồm các hạng mục chính: Thi công xây dựng và mua sắm lắp đặt thiết bị công trình chính; công trình phụ trợ và hạ tầng kỹ thuật. Dự án được khởi công vào tháng 12 năm 2019 và dự kiến bàn giao vào cuối tháng 11 năm nay. Đến nay, dự án đã cơ bản hoàn thành xây dựng hoàn thiện các hạng mục, đang tiến hành thi công các hệ thống thiết bị chuyên ngành và hạ tầng kỹ thuật khu ngoài tòa nhà chính.
Sau khi kiểm tra tiến độ thi công các hạng mục dự án và việc thực hiện “03 tại chỗ” của công nhân lao động, ông Trần Văn Dũng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang ghi nhận những nỗ lực của các đơn vị, đã phối hợp chặt chẽ để thực hiện dự án. Ông cũng gửi lời cảm ơn đến toàn thể công nhân, người lao động, đặc biệt là những công nhân đang thực hiện “03 tại chỗ” tại dự án đã vượt qua khó khăn, thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh, để hoàn thành công việc. Ông cũng mong muốn thời gian tới, tiếp tục duy trì thực hiện hoàn thành khối lượng công việc còn lại, để đạt được mục tiêu đề ra của dự án.

Kiem tra BV Da khoa 2

Kiem tra BV Da khoa 5

Phó Chủ tịch UBND tỉnh nêu quyết tâm đưa dự án Bệnh viện Đa khoa Tiền Giang vào vận hành vào cuối năm 2021

Đối với các công việc cụ thể, ông Trần Văn Dũng – Phó chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang yêu cầu các đơn vị liên quan rà soát lại quy trình, thủ tục pháp lý của Dự án, để tìm giải pháp tháo gỡ. Về nguồn lực tài chính, phải tổng hợp báo cáo ngay, để kiểm toán giải quyết nguồn lực tài chính cho dự án, tạo điểu kiện để đơn vị thi công chi trả cho người lao động và nhập hệ thống thiết bị chuyên ngành. Đối với nguồn lao động, ông cũng yêu cầu đơn vị thi công rà soát lại các hạng mục, cần giảm nhân lực lao động phổ thông, để bổ sung nguồn lực kỹ thuật chuyên môn, nhưng phải theo phương án “03 tại chỗ” và tăng cường quản lý. Về mặt kỹ thuật, những gì thay đổi so với thiết kế, phát sinh thuộc thuộc thẩm quyền của tỉnh thì trình ngay, còn thuộc thẩm quyền của Trung ương thì khẩn trương đề nghị. Phải lập ngay phương án di dời và triển khai ngay lực lượng tiếp cận để vận hành; hoặc có thể tập huấn tiếp cận bằng hình thức trực tuyến. Ông cũng nhấn mạnh phải quyết tâm đưa bệnh viện vào vận hành vào cuối năm nay, vì trong giai đoạn dịch bệnh này, việc chăm sóc sức khỏe cho nhân dân là rất cần thiết và không được trậm trễ.

Tin và ảnh: Bá Thủy