Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2021

(THTG) Ngày 07-7, ông Nguyễn Văn Mười – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang, cùng lãnh Sở Giáo dục – Đào tạo tỉnh kiểm tra công tác tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tại các điểm thi trên địa bàn TP. Mỹ Tho.

Kiem tra thi TN 2Kiem tra thi TNKiem tra thi TN 5

Ông Nguyễn Văn Mười – Phó Chủ tịch UBND tỉnh (bên phải) trao đổi với TS Lê Quang Trí – GĐ Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh (bên trái) trong buổi kiểm tra tại Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu. Ảnh: Bùi Phong

Tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu, ngay từ sáng sớm trước giờ thi, công tác tổ chức thi được thực hiện đúng lịch trình, cán bộ coi thi thực hiện nghiêm quy chế. Điểm thi Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu có 921 thí sinh đăng ký dự thi, đảm bảo các điều kiện phòng, chống dịch Covid-19 như: nước sát khuẩn, khẩu trang y tế dự phòng tại khu vực hành lang, các phòng thi, thí sinh đeo khẩu trang, ngồi giãn cách làm bài theo quy định… không có bất thường xảy ra về sức khỏe. Điểm thi chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, với 32 phòng thi chính thức và 02 phòng thi dự phòng, dành cho thí sinh có biểu hiện ho, sốt…

Theo báo cáo nhanh của Phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục – Sở Giáo dục và Đào tạo Tiền Giang, trong ngày tiên đầu tiên, toàn tỉnh có 16.072 thí sinh dự thi, đạt tỉ lệ 98,75%;  có 150 thí sinh vắng do dịch covid-19. Trong ngày thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT, nhìn chung các điểm thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng qui chế, không thí sinh và cán bộ coi thi nào vi phạm qui chế thi.

Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên tại các điểm thi trong ngày thi đầu tiên, vẫn có vài thí sinh đến trễ theo qui định của điểm thi, nhưng chưa vi phạm quy chế thi. Trong các buổi thi tiếp theo, các thí sinh lưu ý đến đúng thời gian qui định của điểm thi, để có được tâm lý thoái mái, sẵn sàng hoàn thành bài thi một cách tốt nhất.

Thu Thủy