Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra cách ly F1 tại khách sạn

(THTG) Ngày 19-8, đoàn công tác tỉnh Tiền Giang do ông Phạm Văn Trọng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trường đoàn, đã đến kiểm tra các khu cách ly tập trung F1 có thu phí, tại các khách sạn trên địa bàn thành phố Mỹ Tho.

OngTrong kiem tra Covid 1

OngTrong kiem tra Covid 3

OngTrong kiem tra Covid 5

Đoàn công tác làm việc với các khách sạn thực hiện cách ly F1 có thu phí. Ảnh: Lê Thi

Đoàn đã đến kiểm tra khu cách ly tập trung F1 có trả phí tại khách sạn Sông Tiền, khách sạn Minh Kiều 1, phường 1; khách sạn Hùng Hiếu, phường 5 và khách sạn Trung Lương, xã Phước Thạnh.Tính tới thời điểm kiểm tra, các khách sạn này có 221 công dân đang thực hiện cách ly F1 và trước đó có 25 người từ F1 trở thành F0 đã chuyển đến điều trị tại các bệnh viện dã chiến. Riêng khách sạn Hùng Hiếu không có trường hợp F1 trở thành F0.

Qua thực tế kiểm tra và nghe báo cáo của Ban điều hành cách ly F1 tại các khách sạn, ông Phạm Văn Trọng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị ngành chức năng tiếp tục quản lý chặt chẽ công dân thực hiện cách ly, không để xảy ra tình trạng lây nhiễm chéo, phải thực hiện nghiêm việc cách ly mỗi người một phòng. Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu phải thực hiện đúng quy định hướng dẫn của Bộ Y  tế đối với các trường hợp F1 trở thành F0 và đảm bảo an toàn trong qua trình chuyển đến bệnh viện dã chiến để điều trị.

OngTrong kiem tra Covid 7

OngTrong kiem tra Covid 8

Ông Phạm Văn Trọng (bên trái) kiểm tra thực tế tại khách sạn Quảng Trường Mỹ Tho

Đoàn cũng đã đến kiểm kiểm tra khu cách ly dành cho chuyên gia, tại khách sạn Quảng Trường Mỹ Tho, thuộc xã Mỹ Phong. Khách sạn hiện có 9 chuyên gia Trung Quốc đang thực hiện cách ly tập trung. Qua làm việc, ông Phạm Văn Trọng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị khách sạn Quảng Trường Mỹ Tho phải đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các chuyên gia, cũng như cán bộ nhân viên làm việc, đồngthời yêu cầu thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Mạnh Cường