Ông Lê Văn Hưởng kiểm tra tiến độ giải phóng mặt bằng dự án đường cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận

(THTG) Ngày 20/5, ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang đã có buổi làm việc với lãnh đạo UBND huyện Châu Thành và huyện Cái Bè, về tiến độ thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng dự án đường cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận giai đoạn 1 theo hình thức hợp đồng BOT.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo UBND huyện Châu Thành và huyện Cái Bè đã báo cáo về công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng dự án cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận giai đoạn 1. Theo đó, dự án đoạn qua huyện Châu Thành dài hơn 11 km, có 431 hộ bị ảnh hưởng, trong đó có 38 hộ còn đang giải quyết. Dự án đoạn qua huyện Cái Bè dài khoảng hơn 26 km, có 1.583 hộ bị ảnh hưởng, đến nay huyện Cái Bè đã bồi thường cho 1.211 hộ. Việc kiểm kê, thẩm định, áp giá bồi thường được các địa phương triển khai, thực hiện đúng quy trình, quy định.

Kiem Tra Tien Do Giai Phong Mat Bang-1.mp4

 vlcsnap-2019-05-21-08h28m47s942

vlcsnap-2019-05-21-08h27m31s157

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hưởng làm việc với lãnh đạo 2  huyện Châu Thành và Cái Bè về tiến độ giải phóng mặt bằng dự án đường cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận. Ảnh: Đoàn Vũ

Tuy nhiên, cho đến thời điểm này các địa phương vẫn còn gặp khó khăn do một số hộ dân không đồng ý với mức giá bồi thường. Trước khó khăn này, lãnh đạo địa phương đã phối hợp với các đoàn thể tổ chức vận động, rà soát và giải quyết từng trường hợp cụ thể.

Ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang đề nghị lãnh đạo các địa phương gặp gỡ các hộ dân, khảo sát và tìm hiểu từng trường hợp để giải quyết thấu tình, đạt lý và đúng pháp luật. Bên cạnh đó, những vướng mắc không thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND cấp huyện, cần có văn bản trình UBND tỉnh xem xét, giải quyết. Ngoài ra, những trường hợp cố tình không chấp hành theo quy định, cần tiến hành cưỡng chế đúng pháp luật. Chủ tịch uBND tỉnh cũng yeu cầu các địa phương quan tâm giải quyết những ý kiến, kiến nghị của các hộ dân có liên quan về công tác đền bù và đẩy nhanh tiến độ giải ngân trong thời gian tới.

Thùy Trang