Nhiều vấn đề cần tập trung cho công tác điều hành kinh tế xã hội tỉnh Tiền Giang trong tháng 8 và những tháng còn lại của năm 2017.

 (THTG) Phiên họp thành viên UBND tỉnh Tiền Giang với sự chủ trì của ông Lê Văn Hương, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang cùng  với các Phó Chủ tịch, lãnh đạo các sở ban ngành đã đi đến kết luận nhiều nhiệm vụ trọng tâm cho công tác chỉ đạo điều hành kinh tế xã hội tỉnh Tiền Giang trong tháng 8 và những tháng còn lại của năm 2017.

vlcsnap-2017-07-31-16h41m48s394

Quang cảnh phiên họp thành viên UBND tỉnh. Ảnh: Trần Liêm

Phiên họp đã thảo luận nhiều vấn đề cho định hướng phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Tiền Giang trong tháng 8, nêu lên những tồn tại để tìm giải pháp khắc phục, đảm bảo tăng trưởng ổn định lâu dài cho đà phát triển của tỉnh từ đầu năm đến nay.

1

Thành phố Mỹ Tho. Ảnh: Nguồn internet

Theo đó các thành viên UBND tỉnh sẽ có hướng điều hành lĩnh vực phụ trách. Trong thời gian qua tỉnh đã quyết liệt triển khai các giải pháp xử lý đã tạo được sự chuyển biến ở một số lĩnh vực như: Xử lý cát “tặc”, game bắn cá, tiếng ồn karaoke di động… Các giải pháp phát triển doanh nghiệp, trọng tâm là hỗ trợ doanh nghiệp phát triển tiếp tục được dư luận đánh giá tích cực và vẫn đang giữ đà phát triển.  Tuy nhiên, trên địa bàn tỉnh tình hình khiếu kiện vẫn diễn ra, hiệu quả công tác đảm bảo an toàn giao thông, ổn định trật tự chưa cao. Đây là các vấn đề mà ông Lê Văn Hưởng, Chủ tịch UBND tỉnh đặc biệt lưu ý với các sở, ngành cần phối hợp tăng cường các giải pháp giải quyết thực hiện trong thời gian tới. Bên cạnh đó, các sở, ngành tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm như: Chuẩn bị kế hoạch về thu chi ngân sách, xây dựng cơ bản, các chỉ tiêu về phát triển kinh tế xã của tỉnh cho năm 2018; trang bị máy vi tính cho cấp xã; triển khai thực hiện các giải pháp ổn định tình hình cai nghiện; xúc tiến đẩy nhanh việc quy hoạch đầu tư nhà máy xử lý rác; khắc phục sạt lở đê biển Gò Công; đẩy mạnh tiêu thụ lúa, thanh long, sầu riêng; tiếp tục triển khai xây dựng TP. Mỹ Tho trở thành thành phố thông minh; nâng cao trình độ ứng dụng công nghệ thông tin cho cán bộ công chức…

Thanh Thảo