Nguy cơ sập cầu đường liên 6 xã

(THTG) Cầu Sập nằm trên địa bàn xã Vĩnh Kim, huyện Châu Thành là một trong những cầu thông thương trên đường liên 6 xã của  2 huyện Châu Thành và Cai Lây, hiện đang có nguy cơ đổ xuống sông do tình trạng sạt lở một bên mố cầu. Nếu không có giải pháp khắc phục kịp thời thì việc qua lại của người dân vô cùng khó khăn, vì đây gần như là tuyến lưu thông chính của người dân khu vực này.

Cau sup3

Sạt lở mố cầu gây nguy hiểm cho các phương tiện qua lại. Ảnh: Trần Liêm

Hiện tại, một mảng kè đã sụp hẳn xuống sông và kéo dài đến giữa mố cầu. Đây là nguyên nhân gây sạt lở tại khu vực cầu. Được biết hệ thống kè này chưa kịp nghiệm thu. Trước khi xây dựng hệ thống kè, tình hình sạt lở chưa xảy ra. Trên cầu, nữa phần dẫn vào mố cầu đã sụp, còn trên mặt cầu các vết hở nứt đã xuất hiện. Người dân cho biết khi tình trạng cầu và kè sụp đã báo cáo với chính quyền địa phương, giải pháp trước mắt đã được thực hiện là rào chắn hạn chế đi lại như thế này. Trao đổi với chính quyền xã Vĩnh Kim và huyện Châu Thành, chúng tôi được biết đây là tuyến đường do tỉnh đầu tư, huyện đã báo cáo tình hình và đợi ngành giao thông tỉnh Tiền Giang khảo sát, đề ra giải pháp khắc phục, sửa chữa.

Cau sup1 Cau sup2

Các vết nứt và thủng trên mặt cầu rất nguy hiểm cho các phương tiện qua lại, nhất là vào ban đêm. Ảnh: Trần Liêm

Cầu Sập là tên gọi xưa nay của người dân nơi đây, có trọng tải 3 tấn, nhưng hiện phương tiện qua lại chủ yếu là xe gắn máy, xe thô sơ và không thể lưu thông được 2 chiều như trước đây.Với hiện trạng như hiện nay, nếu không khắc phục kịp thời, sẽ rất nguy hiểm cao cho người và xe lưu thông qua lại. Hơn nữa, sạt lở tiềm ẩn nhiều nguy cơ cao sẽ dẫn đến sập mố cầu, không thể qua lại được.

Cau sup Cau sup4

Cầu Sập là một trong các tuyến giao thông quan trọng rất cần được sửa chữa

và khắc phục trong thời gian sớm nhất. Ảnh: Trần Liêm

Đây là tuyến đường thuận lợi nhất để người dân các xã Vĩnh Kim, Bàn Long, Bình Trưng, Phú Phong huyện Châu Thành, Mỹ Long, Nhị quí, Phú Quý của huyện Cai Lậy, đi lại thông thương hàng hóa và nông sản tại khu vực chợ Vĩnh Kim. Người dân mong ngành chức năng có giải pháp nhanh chóng và kịp thời để việc đi lại thuận lợi hơn.

Thanh Thảo