Nam bộ và Phú Quốc lại mưa gió, du lịch khó khăn

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng – Thủy văn quốc gia, thời tiết ở TP Phú Quốc, đảo Nam Du (Kiên Giang) nói riêng và toàn khu vực Nam bộ lại đang trở xấu, đi lại khó khăn do mưa gió…

Nam bộ và Phú Quốc lại mưa gió, du lịch khó khăn

Nam bộ và Phú Quốc lại mưa gió, du lịch khó khăn ảnh 1
Biển động, sóng biển cao tại Phú Quốc

Theo thông tin từ khách du lịch, ngày 20-7, các phương tiện vận tải hành khách từ đất liền ra các đảo như Phú Quốc, Nam Du… thuộc tỉnh Kiên Giang và ngược lại đều phải tạm dừng hoạt động do thời tiết xấu. Thời gian tạm dừng từ 6 giờ ngày 20-7 cho đến khi thời tiết bình thường trở lại.

Trước đó, từ ngày 11 đến ngày 13-7, tại Phú Quốc đã xuất hiện mưa bão do ảnh hưởng gió Tây Nam. Thời tiết xấu đã ảnh hưởng, khiến 41.000 du khách bị kẹt ở đảo Phú Quốc.

Các tuyến tàu, phà từ Rạch Giá và Hà Tiên đi Phú Quốc, Nam Du… đã phải tạm dừng hoạt động vì thời tiết xấu.

Nam bộ và Phú Quốc lại mưa gió, du lịch khó khăn ảnh 2
Phú Quốc đang vào mùa mưa liên tục, khách du lịch phải mặc áo mưa đi check-in. Ảnh: MXH

Theo dự báo viên khí tượng Nguyễn Thị Huế thuộc Trung tâm Dự báo Khí tượng – Thủy văn quốc gia, ngày 20 và 21-7, Phú Quốc đều có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. Gió Tây đến Tây Nam cấp 4. Sóng biển cao 1-2m.

Còn theo dự báo viên hải văn Trần Thị Thùy Linh, ngày 20-7, mức triều cao nhất ở Phú Quốc 0,9m vào lúc 17 giờ 41; Ngày 21-7, mức triều cao nhất 0,9m vào lúc 15 giờ 18; Ngày 22-7, mức triều cao nhất 1 lúc 14 giờ 35.

Nam bộ và Phú Quốc lại mưa gió, du lịch khó khăn ảnh 3
Du khách mặc áo mưa khi đi du lịch tại Phú Quốc. Ảnh: MXH
Trung tâm Dự báo Khí tượng – Thủy văn quốc gia cũng cho biết, đêm qua và sáng nay (20-7), ở Bắc bộ và Thanh Hóa, Tây Nguyên và Nam bộ đã có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to đến rất to.

Lượng mưa tính đến 8 giờ sáng nay tại Thu Lũm (Lai Châu) 154mm, Phìn Hồ (Lai Châu) 92mm, Văn Chấn (Yên Bái) 132mm, Nấm Dẩn (Hà Giang) 99mm, Nà Chì (Hà Giang) 94mm, Tả Củ Tỷ (Lào Cai) 101mm, Thôn 1 (Lâm Đồng) 88mm…

Dự báo ngày và đêm nay (20-7), ở Bắc bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 20-40mm, có nơi trên 60mm; Trung bộ, Tây Nguyên và Nam bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa từ 30-50mm, có nơi trên 80mm (mưa dông tập trung vào chiều và tối).

“Mưa dông ở Bắc bộ, Trung bộ, Tây Nguyên và Nam bộ có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 22-7”, cơ quan khí tượng nhận định.

Nguồn SGGP