Năm 2022 Ủy ban MTTQ các tỉnh Bắc sông Hậu vận động xây dựng, sửa chữa gần 4.200 căn nhà đại đoàn kết

(THTTG) Sáng nay, ngày 10/12, tại Tiền Giang, ông Nguyễn Hữu Dũng, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã chủ trì hội nghị tổng kết công tác Mặt trận Cụm thi đua các tỉnh Bắc sông Hậu năm 2022. Cùng tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các tỉnh: Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Vĩnh Long và Đồng Tháp.

canh-rong-1

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Mạnh Cường

Về phía tỉnh Tiền Giang tham dự hội nghị có ông Đỗ Tấn Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy và ông Nguyễn Chí Trung, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh.

Sau phát biểu khai mạc của và ông Nguyễn Chí Trung, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh và phát biểu chào mừng của ông Đỗ Tấn Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy. Hội nghị đã thông qua báo cáo tóm tắt kết quả công tác Mặt trận cụm thi đua các tỉnh Bắc sông Hậu năm 2022 với nhiều kết quả nổi bật. Đáng chú ý, trong năm 2022, Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc các tỉnh trong Cụm đã tổ chức trên 210.300 cuộc tuyên truyền, vận động trong nhân dân; vận động hơn 392 tỷ đồng thực hiện các hoạt động chăm lo người nghèo, xây dựng, sửa chữa gần 4.200 căn nhà đại đoàn kết. Mặt khác các địa phương cũng đã phối hợp tổ chức hơn 7.700 cuộc hội nghị tiếp xúc cử tri trước và sau các kỳ họp Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp với hơn gần 376.00 lượt cử tri tham dự có trên 28.600 lượt ý kiến.

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo Mặt trận Tổ quốc các tỉnh Bắc sông Hậu đã có nhiều ý kiến, kiến nghị, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác mặt trận năm 2022 và đề xuất nhiều giải pháp cho công tác mặt trận năm 2023. Đồng thời Ban tổ chứ đã công bố kết quả suy tôn các danh hiệu thi đua năm 2022, trong đó Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Tiền Giang là đơn vị xuất sắc toàn diện của cụm.

Phát biểu tại hội nghị ông Nguyễn Hữu Dũng, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các tỉnh trong cụm đối với công tác Mặt trận cũng như phong trào thi đua năm qua. Phương hướng nhiệm vụ công tác Mặt trận năm 2023. Đồng thời ông cũng đề nghị các địa phương tiếp tục đẩy mạnh, thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân; củng cố, tăng cường, phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc; có cách làm mới trong triển khai các phong trào thi đua, cuộc vận động do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động; đồng thời cần thực hiện chặt chẽ, nghiêm túc, trách nhiệm và có hiệu quả công tác giám sát, phản biện xã hội cũng như công tác cán bộ.

Mạnh Cường