Mực hấp hành gừng

Mực tươi vốn rất ngọt và nhiều dưỡng chất, do vậy không cần chế biến cầu kỳ mà chỉ hấp là đủ ngon rồi.

Mực hấp hành gừng bổ dưỡng

Nguyên liệu:

– Mực ống: 1 con khoảng 400 gr

– Gừng: 3 lát, cắt sợi

– Đầu hành: 10 cọng

– Ớt sừng: 1 trái, cắt sợi

Cách làm:

– Rửa sạch mực, lau khô, ướp với một chút muối, cắt khoanh.

– Rải sợi gừng lên mực. Hấp chín cùng với đầu hành. Trang trí bằng sợi ớt sừng.

– Ăn chung với nước mắm gừng.

Các bài viết cùng chuyên mục