Mẹ và con trai

                                            Phim Việt Nam (33 tập)
Biên kịch; Ngô Hoàng Giang
Đạo diễn: Phạm Ngọc Châu
Diễn viên: Kim Phương, Tuyết Thu, Võ Thế Vỹ, Hoài An, Hữu Luân, Hương Giang, Khương Ngọc…

Nội dung:

      Bộ phim “Mẹ và con trai” kể về câu chuyện Thục Đoan và Thanh Nhàn là hai chị em trong một gia đình trú ngụ ở tỉnh lẻ, nhưng khá giả và nề nếp, cả hai đều xinh đẹp. Năm 20 tuổi, khi còn là sinh viên đại học Văn khoa ở Sài Gòn, Thục Đoan đột ngột “mất tích”. 

Long (Khương Ngọc) và mẹ (Tuyết Thu) trong một cảnh quay
 
Cuộc sống có nhiều bận rộn
 
Và cả lo toan
            
Nên không phải lúc nào cũng quan tâm nhau
 

Cha mẹ cô tìm kiếm đủ cách nhưng vô vọng. Gần 10 tháng sau, có một người phụ nữ thiểu số bồng bé trai tìm đến nhà kèm theo lá thư và chuỗi ngọc của Thục Đoan. Cha mẹ cô nhận ra sự việc nhưng không thể nào tìm được Thục Đoan. Phương cách tốt nhất để ổn thỏa gia đình là cha mẹ Thục Đoan bỏ xứ, mang theo Thanh Nhàn và đứa trẻ sơ sinh. Vậy là Thanh Nhàn “làm mẹ” khi cô mới 17 tuổi. 

Điều đó làm họ xa cách
 

Hơn 20 năm sau, bà Thục Đoan tìm bà Thanh Nhàn và hai chị em tái ngộ trong bàng hoàng. Từ đó, bà Thục Đoan về sống cùng thành phố với em gái Thanh Nhàn khi cha mẹ đã mất. 

Và trở nên lạnh lùng
 

Bí mật về đứa con trai của bà Đoan (Thành) vẫn được giữ nguyên trong đại gia đình của 2 chị em Thục Đoan – Thanh Nhàn. Trong đại gia đình ấy lại hiển hiện hằng ngày các quan hệ mẹ và con trai… Đó là bà Đoan với Thành, bà Nhàn với Quý, Ngân với Đạt, Mai với Long. Mỗi một đôi “mẹ và con trai” lại là một câu chuyện…  Thông điệp của phim xoáy vào câu chuyện cuộc sống hiện tại với nhiều bận tâm ngoài xã hội làm cho quan hệ trong gia đình dễ rơi vào “băng giá”. Mỗi người cần quan tâm hơn đến người thân trong gia đình mình. 

Cuộc sống cần sự quan tâm
 


Chia sẻ để cảm thông

      Bphim sđược phát sóng vào lúc 17h các ngày trong tuần, bắt đầu từ ngày 04.04.2013 trên sóng Đài truyền hình Tiền Giang. Kính mời quý khán giđón xem!