Lãnh đạo tỉnh Tiền Giang viếng nghĩa trang liệt sĩ nhân kỷ niệm Ngày Thương binh Liệt sĩ

(THTG) Kỷ niệm 71 năm Ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2018), sáng 27/7, Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, UBND, Uỷ ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Tiền Giang tổ chức lễ đặt tràng hoa, thắp hương tưởng niệm và viếng mộ các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Tiền Giang.

 1

Đoàn cán bộ Tỉnh ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ Việt Nam tỉnh Tiền Giang, Tp. Mỹ Tho và huyện Châu Thành viếng Nghĩa trang liệt sĩ. Ảnh: Minh Trung

Đoàn do đồng chí Nguyễn Văn Danh – Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Tiền Giang làm trưởng đoàn. Cùng tham gia có đồng chí Lê Văn Hưởng – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang, các đồng chí trong Ban thường vụ Tỉnh ủy; các vị lão thành cách mạng; đại diện các sở, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang của tỉnh Tiền Giang, lãnh đạo thành phố Mỹ Tho và huyện Châu Thành.

 2

Đoàn dành phút mặc niệm tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ. Ảnh: Minh Trung

Đoàn đã dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì nền độc lập, tự do của dân tộc và đến từng phần mộ để thắp hương cho các liệt sĩ nhằm thể hiện lòng tri ân và tâm nguyện của thế hệ hôm nay, tiếp bước các thế hệ cha anh đi trước, nguyện cống hiến tâm huyết và trí tuệ cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, trong đó quê hương Tiền Giang ngày giàu đẹp.

 3

IMG_0941

Thắp hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ. Ảnh: Minh Trung

Trãi qua 02 cuộc kháng chiến, tỉnh Tiền Giang có hơn 120.000 đối tượng chính sách, trong đó có gần 7.700 thương binh; trên 1.100 người tham gia kháng chiến bị địch bắt, tù đày; gần 1.800 người hưởng trợ cấp do bị nhiễm chất độc hóa học; 66 Anh hùng lực lượng vũ trang; có trên 35.000 liệt sĩ; hơn 21.000 người có công với cách mạng được tặng Huân chương; gần 5.600 Bà Mẹ Việt Nam anh hùng.

Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Tiền Giang được xây dựng từ  năm 1983, nơi đây có hơn 4.600 ngôi mộ liệt sĩ; trong đó, có hơn 2.500 liệt sĩ không tên từ khắp mọi miền đất nước. Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Tiền Giang đã trở thành địa chỉ văn hóa tâm linh – nơi yên nghỉ của những người ngã xuống vì hòa bình, độc lập, vì cuộc sống bình yên của thế hệ hôm nay.

 

Thắp nến tri ân tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh Tiền Giang

Trước đó, tối 26/7, tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Tiền Giang, Ban thường vụ tỉnh Đoàn phối hợp Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Tiền Giang tổ chức chương trình văn nghệ và thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ. Tham dự buổi lễ có bà Châu Thị Mỹ Phương – Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, ông Trần Thanh Đức – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang, các Mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang, cùng đại diện các sở, ban, ngành đoàn thể và hơn 600 đoàn viên, thanh niên tỉnh Tiền Giang đại diện cho hơn 300.000 đoàn viên, thanh niên của tỉnh Tiền Giang.

9

6

Biểu diễn văn nghệ tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Tiền Giang. Ảnh: Minh Trung

Các tiết mục văn nghệ đã tái hiện truyền thống đấu tranh cách mạng hào hùng của các thế hệ cha ông đi trước, của những chiến sĩ, nữ thanh niên xung phong tuổi đôi mươi đã ngã xuống vì nền hòa bình, độc lập của dân tộc. Đặc biệt, chương trình đã trao tặng những phần quà tri ân đến cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn.

10

 Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ. Ảnh: Minh Trung

Sau chương trình nghệ thuật tôn vinh và tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ, các các đại biểu đã cùng nhau thắp sáng những ngọn nến và nén nhang tri ân đến các anh hùng liệt sĩ.

Thắp nến tri ân là một trong những hoạt động thường xuyên của tuổi trẻ Tiền Giang, nhằm tưởng nhớ và tri ân các anh hùng liệt sĩ, thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam. Những ngọn nến lung linh như một lời nhắc nhở mỗi đoàn viên thanh niên về cội nguồn, về truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, ý thức, trách nhiệm trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc hôm nay.

Hữu TâmTags: