Lãnh đạo huyện Gò Công Đông kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử

(THTG) Ngày 21-5, ông Nguyễn Thành Diệu – Bí thư Huyện uỷ huyện Gò Công Đông đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử, cũng như công tác đảm bảo phòng dịch Covid-19 tại các điểm bầu cử trên địa bàn huyện.

Kiem tra BC GCDKiem tra BC GCD 1 Kiem tra BC GCD 2

Ảnh: Lê Khang

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, bên cạnh việc bầu chọn đại biểu Quốc hội và đại biểu HD9ND tỉnh, huyện Gò Công Đông có 13 đơn vị bầu cử, bầu chọn 34 đại biểu HĐND huyện và 102 đơn vị bầu chọn 348 đại biểu HĐND cấp xã, có 116 địa điểm bỏ phiếu với 129.503 cử tri, đã tổ chức 174 cuộc tiếp xúc cử tri với 8042 lượt người tham dự. Đa số các địa điểm bỏ phiếu đặt tại các cơ sở trường học, nhà văn hóa của ấp, khu phố. Ngoài ra tại các xã như Tân Thành, Tân Điền, thị trấn Tân Hòa… nhiều hộ dân có nhà diện tích rộng cũng tình nguyện cho địa phương sử dụng làm điểm bỏ phiếu, đồng thời hăng hái, nhiệt tình tham gia công tác chuẩn bị cùng với các cán bộ ban ngành của địa phương.

Qua kiểm tra, ông Nguyễn Thành Diệu – Bí thư Huyện Ủy Gò Công Đông đã biểu dương, khích lệ các hộ dân, đồng thời gửi lời cảm ơn vì đã tích cực, đồng hành cùng chính quyền địa phương, góp phần để ngày bầu cử Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 sắp tới, thực sự là ngày hội của toàn dân.

Lê Khang