Kiểm toán Nhà nước Khu vực IX kỷ niệm 10 năm thành lập

(THTG) Ngày 01/12, Kiểm toán Nhà nước khu vực IX long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm thành lập (12/12/2007 – 12/12/2017) và đón nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

vlcsnap-2017-12-01-14h52m17s089 vlcsnap-2017-12-01-14h53m13s124 vlcsnap-2017-12-01-14h49m14s874

Đại biểu tham dự thưởng thức các tiết mục văn nghệ trong chương trình. Ảnh: Anh Tuấn

Đến dự có đại diện lãnh đạo Tổng Kiểm toán nhà nước, đại diện lãnh đạo các tỉnh An Giang, Bến Tre, Đồng Tháp, Trà Vinh, Vĩnh Long. Về phía tỉnh Tiền Giang, đến dự có ông Nguyễn Văn Danh – Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Lê Văn Hưởng – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

Kiểm toán Nhà nước Khu vực IX được thành lập ngày 12/12/2007, trãi qua 10 năm xây dựng và phát triển, đội ngũ công chức và người lao động kiểm toán nhà nước khu vực IX đã từng bước trưởng thành, đạt được những bước tiến quan trọng, góp phần vào sự phát triển của kiểm toán nhà nước và sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước. 10 năm qua, kiểm toán nhà nước khu vực IX đã phát hiện và kiến nghị xử lý tài chính với tổng số tiền trên 5.500 tỷ đồng. Trong đó, tăng thu ngân sách nhà nước 957 tỷ đồng, giảm chi ngân sách nhà nước 477 tỷ đồng, xử lý tài chính khác trên 4.000 tỷ đồng.

vlcsnap-2017-12-01-14h53m56s117

Đại diện Kiểm toán Nhà nước Khu vực IX đón nhận bằng khen của Thủ tướng chính phủ…Ảnh: Anh Tuấn 

vlcsnap-2017-12-01-14h54m20s071

…và cờ truyền thống của UBND tỉnh Tiền Giang. Ảnh: Anh Tuấn

Bên cạnh những kết quả đạt được, quá trình thực hiện chức năng, nhiệm vụ được giao của kiểm toán nhà nước khu vực IX vẫn còn một số hạn chế nhất định. Vì vậy, trong thời gian tới Kiểm toán nhà nước khu vực IX đã và đang có nhiều giải pháp nhằm thực hiện tốt vai trò, nhiệm vụ của đơn vị. Trong đó, công tác xây dựng đội ngũ công chức, kiểm toán viên; tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong thực thi công vụ, đặc biệt trong hoạt động kiểm toán; tiếp tục phát huy và đẩy mạnh mối quan hệ phối hợp tốt với các địa phương, đơn vị trên địa bàn phụ trách được tiếp tục đặc lên hàng đầu.

vlcsnap-2017-12-01-14h52m48s144

Ông Lê Văn Hưởng – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chúc mừng Kiểm toán nhà nước khu vực IX. Ảnh: Anh Tuấn

Dịp này, Kiểm toán nhà nước khu vực IX vinh dự đón nhận bằng khen của Thủ tướng chính phủ; UBND tỉnh Tiền Giang trao cờ truyền thống cho kiểm toán nhà nước khu vực IX và 29 cá nhân được nhận kỷ niệm chương vì sự nghiệp Kiểm toán nhà nước do Tổng kiểm toán nhà nước trao tặng.

 

Sơ kết quy chế phối hợp công tác giữa kiểm toán nhà nước với thường trực HĐND, UBND các tỉnh An Giang, Bến Tre, Đồng Tháp, Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long

Nhân dịp kỷ niệm 10 năm thành lập, Kiểm toán nhà nước Khu vực IX đã phối hợp với thường trực HĐND, UBND các tỉnh An Giang, Bến Tre, Đồng Tháp, Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long tổ chức sơ kết quy chế phối hợp công tác.

Hằng năm, sau khi quy chế phối hợp được ký kết, kiểm toán nhà nước và HĐND, UBND các tỉnh đã tích cực và nghiêm túc triển khai thực hiện trên cơ sở tuân theo pháp luật của nhà nước và quy định của các bên tham gia quy chế. Công tác kiểm toán của kiểm toán nhà nước đã giúp cho thường trực HĐND, UBND các tỉnh đánh giá đúng những ưu điểm và tồn tại, hạn chế, xử lý những vướng mắc phát sinh trong công tác chỉ đạo, điều hành, quản lý, sử dụng ngân sách địa phương.

Phát biểu tại hội nghị, ông Lê Văn Hưởng, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang khẳng định: Trong những năm qua, quy chế phối hợp của Kiểm toán nhà nước khu vực IX, với HĐND, UBND các tỉnh trong khu vực nói chung và tỉnh Tiền Giang nói riêng được thực hiện ngày càng mang lại hiệu quả cao hơn. Mối quan hệ giữa Kiểm toán nhà nước khu vực IX với các địa phương, cơ quan đơn vị ngày càng tốt hơn. Bên cạnh việc thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao, Kiểm toán nhà nước khu vực IX còn chia sẽ những khó khăn với địa phương thông qua việc tích cực tham gia các phong trào công tác xã hội ở những địa phương. 

Thùy Trang