Khảo sát thực hiện và quản lý quy hoạch đô thị phường 1, Thị xã Cai Lậy

(THTG) Sáng ngày 5/4, đoàn giám sát HĐND tỉnh Tiền Giang đã có buổi khảo về công tác lập tổ chức thực hiện và quản lý quy hoạch đô thị tại phường 1, thị xã Cai Lậy. Đoàn giám sát do bà Nguyễn Thị Sáng – Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh làm trưởng đoàn.

2

Bà Nguyễn Thị Sáng – Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh phát biểu tại cuộc họp trao đổi công tác quản lý quy hoạch đô thị với UBND phường 1. Ảnh: Bùi Phong

 Qua khảo sát thực tế tại siêu thị Coop mark Thị xã Cai Lậy, chợ Cai Lậy cùng một số tuyến đường trên địa bàn phường cho thấy công tác tác quản lý quy hoạch đô thị được theo dõi và giám sát chặt chẽ, các công trình được hoàn thành đúng tiến độ. Hiện tại  đã có các trung tâm mua sắm, cửa hàng bách hóa tổng hợp. Phường đã có 25 tuyến đường được trang bị hệ thống chiếu sáng cao áp, hơn 97 % hộ dân sử dụng nước sạch đúng tiêu chuẩn.

1

Trao đổi công tác quản lý quy hoạch đô thị với UBND phường 1. Ảnh: Bùi Phong

Trao đổi với đoàn, người dân phường 1 cũng đề xuất, giải quyết vấn đề mất an toàn điện do chưa có trụ điện đúng quy định và việc cung cấp nước sạch sinh hoạt cho người dân còn chậm trễ ở tổ 5, khu phố 3. Đồng thời kiến nghị nạo vét kênh kháng chiến, xây dựng đập và đê bao để bảo vệ các vườn cây ăn trái, phục vụ sản xuất nông nghiệp của người dân.

Mạnh Cường