Khai mạc diễn đàn và hội thi kiến thức kỹ năng bảo vệ và chăm sóc trẻ em 2018

(THTG) Ngày 14/6, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Tiền Giang tổ chức Diễn đàn với chủ đề “Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số” và Hội thi kiến thức, kỹ năng bảo vệ và chăm sóc trẻ em, nhân tháng hành động vì trẻ em năm 2018.

Still0614_00023Still0614_00022

Quang cảnh buổi khai mạc diễn đàn và hội thi kiến thức kỹ năng bảo vệ và chăm sóc trẻ em 2018. Ảnh: Anh Tuấn

Tham giai hội thi, 110 trẻ em đại diện các huyện, thành, thị trong tỉnh Tiền Giang trãi qua các vòng thi gồm: Thi trắc nghiệm kiến thức và kỹ năng bảo vệ, chăm sóc trẻ em; Diễn đàn trẻ em với chủ đề “Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số” và thi xử lý tình huống.

Theo số liệu thống kê, mỗi năm Việt Nam có hơn 2.000 trẻ em bị bạo lực, xâm hại được phát hiện; trẻ em bị tử vong do đuối nước và nhiều tai nạn khác. Đặc biệt, trong thời kỳ công nghiệp 4.0, với sự phát triển của công nghệ thông tin và Internet, số trẻ em sử dụng Internet là người chưa thành niên và thanh niên chiếm hơn 1/3 đã và đang đặt ra nhiều vấn đề, nhằm bảo vệ trẻ em trong môi trường công nghệ số, nhất là những rủi ro, nguy hại cho trẻ em trên môi trường mạng.

Still0614_00024 Still0614_00025

Phần thi thuyết trình của các em. Ảnh: Anh Tuấn

Diễn đàn và Hội thi kiến thức, kỹ năng bảo vệ, chăm sóc trẻ em là sân chơi bổ ích giúp các em giao lưu, học hỏi và giáo dục cho trẻ em kỹ năng biết tự bảo vệ mình, các em nhận biết được các quyền trẻ em, đặc biệt quyền được bảo vệ, được sống an toàn, lành mạnh, được tôn trọng và bảo đảm thực hiện theo quy định của Luật trẻ em và pháp luật về bảo vệ trẻ em, đặc biệt là an toàn cho trẻ em trong thế giới công nghệ số.

Thanh Xuân