Họp mặt đồng hương Tiền Giang tại Tp. Cần Thơ

 (THTG) Ngày 24/02, UBND tỉnh Tiền Giang phối hợp với Ban liên lạc đồng hương Tiền Giang tại Tp. Cần Thơ tổ chức buổi họp mặt Hội đồng hương Tiền Giang tại Tp. Cần Thơ năm 2019. Đến dự có ông Lê Văn Hưởng – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo HĐND, UBND, lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; lãnh đạo các huyện trong tỉnh cùng bà con Tiền Giang đang sinh sống và làm việc tại Tp. Cần Thơ.

  vlcsnap-2019-02-25-08h42m39s663

vlcsnap-2019-02-25-08h44m06s652

 Quang cảnh buổi họp mặt đồng hương Tiền Giang tại Cần Thơ. Ảnh: Trọng Hiếu

Tại buổi họp mặt, ông Phan Văn Hò – Phó Trưởng Ban liên lạc đồng hương Tiền Giang tại Tp. Cần Thơ báo cáo kết quả hoạt động tương thân, tương ái của bà con đồng hương Tiền Giang tại Cần Thơ, cũng như hoạt động hướng về quê hương của những người con xa quê. Theo đó, trong năm 2018, Ban liên lạc đã phát triển thêm gần 20 thành viên, xây dựng 10 căn nhà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Tiền Giang và 03 căn nhà cho các gia đình quân nhân gặp khó khăn về nhà ở; Tổ chức nhiều đoàn Bác sĩ về thăm, khám bệnh, mổ mắt, cấp phát thuốc miễn phí, tặng quà cho gần 2.000 bà con ở các địa phương; nhận phụng dưỡng suốt đời 02 bà mẹ Việt Nam anh hùng, với kinh phí từ các hoạt động gần 900 triệu đồng. Song song với các hoạt động hướng về quê nhà, Ban liên lạc còn tích cực hỗ trợ học bổng cho các em sinh viên đang theo học tại các trường Đại học trên địa bàn thành phố Cần Thơ để tiếp bước các em hoàn thành chương trình học Đại học của mình.

vlcsnap-2019-02-25-08h42m12s564

Trao học bổng cho các  sinh viên vượt khó, học tốt quê Tiền Giang đang theo học tại các trường Đại học trên địa bàn Tp. Cần Thơ. Ảnh:  Trọng Hiếu

Phát biểu tại buổi họp mặt, ông Phạm Anh Tuấn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang báo cáo nhanh tình hình phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Tiền Giang trong năm 2018; đồng thời đánh giá cao vai trò của hội, cũng như những hoạt động đã giúp đỡ đồng hương và sinh viên tỉnh Tiền Giang có điều kiện sinh sống, học tập thuận lợi hơn tại Tp. Cần Thơ.

Dịp này, Ban liên lạc đồng hương Tiền Giang tại Tp. Cần Thơ đã trao quà mừng thọ cho các đồng hương cao niên và trao 39 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho các sinh viên vượt khó, học tốt quê Tiền Giang đang theo học tại các trường Đại học trên địa bàn Tp. Cần Thơ.

Minh Toàn

Tags: