Họp mặt cán bộ, công chức, viên chức có trình độ sau đại học

(THTG) Chiều ngày 21/4, UBND tỉnh Tiền Giang tổ chức buổi họp mặt cán bộ, công chức, viên chức có trình độ sau đại học đang công tác tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Ông Lê Văn Hưởng, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Phạm Anh Tuấn, ông Trần Thanh Đức, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và trên 1.000 cán bộ, công chức, viên chức có trình độ sau đại học trên địa bàn tỉnh tham dự buổi họp mặt.

1

Ảnh: Minh Nguyên

Thời gian qua, công tác đào tạo cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh được sự quan tâm của các cấp, các ngành, chất lượng, năng lực, trình độ của cán bộ, công chức, viên chức đã được nâng lên, góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh. Trên địa bàn tỉnh hiện có 1.346 cán bộ, công chức, viên chức có trình độ sau đại học, chiếm khoảng 5% tổng số cán bộ, công chức, viên chức của tỉnh. Trong đó, có 27 tiến sĩ, 915 thạc sĩ, 349 bác sĩ chuyên khoa 1 và  55 bác sĩ chuyên khoa 2. Tính theo độ tuổi, tỷ lệ cán bộ, công chức, viên chức có trình độ sau đại học dưới 30 tuổi chiếm 6,8%, từ 30-40 tuổi chiếm tỷ lệ cao nhất 43,6%.

Tại buổi họp mặt, các cán bộ, công chức, viên chức đã bày tỏ niềm vinh dự và vui mừng trước sự quan tâm, trân trọng của các đồng chí lãnh đạo tỉnh đối với đội ngũ tri thức. Các đại biểu cũng đề xuất với lãnh đạo tỉnh tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi hơn trong công tác đào tạo, bồi dưỡng và công tác nghiên cứu khoa học của cán bộ, công chức, viên chức; đồng thời tạo môi trường làm việc tốt để cán bộ, công chức, viên chức có trình độ sau đại học được cống hiến nhiều hơn trong thời gian tới.

Phát biểu tại buổi họp mặt, ông Lê Văn Hưởng, Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận những tâm tư, nguyện vọng và kiến nghị của các đại biểu xoay quanh chính sách hỗ trợ, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức. Đồng thời, mong muốn thông qua buổi họp mặt, các cán bộ, công chức, viên chức sẽ phát huy hết khả năng, trình độ đã được học của mình, tiếp tục sáng tạo, nghiên cứu khoa học để cống hiến và đóng góp nhiều hơn nữa vào sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Tiền Giang.

An Phước

Các bài viết cùng chuyên mục