Hôm nay, Bộ GD-ĐT công bố điểm sàn ĐH-CĐ

Hôm nay 12-7, Bộ GD-ĐT sẽ công bố ngưỡng điểm xét tuyển ĐH-CĐ năm 2017. Sau đó, các trường đại học sẽ công bố điểm chuẩn vào trường.
Đến nay, Bộ GD-ĐT đã công bố phổ điểm thi THPT quốc gia 2017. Phổ điểm được công bố theo từng khối thi (các khối thi truyền thống và một số tổ hợp có nhiều thí sinh đăng ký). Phổ điểm sẽ cho biết số lượng thí sinh đạt kết quả thi từ các mức điểm khác nhau (ví dụ số lượng thí sinh có tổng điểm 3 môn từ 20 điểm trở lên, từ 20,25 điểm trở lên…).
Thứ trưởng Bùi Văn Ga cũng cho rằng, phổ điểm chỉ là một yếu tố trong rất nhiều yếu tố tác động đến điểm trúng tuyển của các trường. Để đảm bảo khả năng trúng tuyển vào các ngành phù hợp, thí sinh vẫn phải cân nhắc để lựa chọn đủ các ngành có khả năng trúng tuyển ở các mức khác nhau; đồng thời phải cân nhắc kỹ trật tự đặt các nguyện vọng này.
IMG_2389-500x333
Thí sinh nộp bài thi tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu, Tiền Giang. Ảnh: Quốc Thái
Bộ GD-ĐT cũng lưu ý mỗi thí sinh chỉ được phép thay đổi nguyện vọng 1 lần; khi thay đổi nguyện vọng, thí sinh có thể điều chỉnh trường, ngành, thứ tự ưu tiên của các nguyện vọng, tổ hợp dùng để xét tuyển, chế độ ưu tiên.
Nếu thí sinh không thay đổi chế độ ưu tiên và không tăng số nguyện vọng, có thể thực hiện thay đổi nguyện vọng trực tuyến, ngược lại thì phải đăng ký thay đổi nguyện vọng bằng phiếu tại các điểm đăng ký dự thi.
Thời gian đăng ký trực tuyến là từ 15-7 đến hết ngày 21-7; thời gian đăng ký tại các điểm đăng ký dự thi là từ 15-7 đến hết ngày 23-7.
Nguồn SGGP