Hội thảo chuyên đề vệ sinh an toàn thực phẩm

(THTG) Ngày 29-10, Sở Công thương tỉnh Tiền Giang tổ chức Hội thảo chuyên đề “Thực trạng và các yêu cầu về điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm tại các chợ”.

Tại hội thảo, đại biểu các sở, ngành đã thảo luận các nội dung trọng tâm, nhằm đảm bảo yêu cầu vệ sinh an toàn thực phẩm tại các chợ như: Công tác quản lý, quy hoạch nguồn cung thực phẩm nông sản phục vụ tiêu dùng tại các chợ; Những thuận lợi khó khăn trong việc nhân rộng mô hình chợ an toàn thực phẩm trên địa bàn các huyện, thành thị; Công tác thanh, kiểm tra về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại chợ; kinh nghiệm về quản lý, truy xuất nguồn gốc thực phẩm kinh doanh tại các chợ…

 vlcsnap-2019-10-29-14h27m44s466

vlcsnap-2019-10-29-14h26m57s332

Quang cảnh buổi hội thảo chuyên đề vệ sinh an toàn thực phẩm. Ảnh: Lê Long

Thông qua hội thảo, nhằm tìm ra giải pháp xây dựng mô hình “Chợ thí điểm an toàn thực phẩm” để đáp ứng tiêu chuẩn chợ kinh doanh thực phẩm theo quy định của Nhà nước; đáp ứng yêu cầu văn minh thương mại, thuận lợi cho quá trình mua, bán góp phần tăng hiệu quả kinh tế xã hội của chợ.

Hội thảo chuyên đề “Thực trạng và các yêu cầu về điều vệ sinh an toàn thực phẩm tại các chợ” thuộc đề tài khoa học công nghệ “Nghiên cứu đánh giá xác định các mối nguy, đề xuất một số giải pháp đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Tiền Giang”.

Thùy Trang