Học sinh Tiền Giang vui mừng trở lại trường sau thời gian nghỉ học do Covid-19

(THTG) Sáng 04-5, toàn bộ học sinh từ lớp 1 đến 12 trên địa bàn tỉnh Tiền Giang đã đi học trở lại, sau thời gian nghỉ học để phòng chống dịch Covid-19. Để đảm bảo sức khỏe cho giáo viên và học sinh, trong thời gian nghỉ lễ, giáo viên các trường đã tiến hành tổng vệ sinh trường lớp, các thiết bị dạy học, đồng thời tổ chức kiểm tra thân nhiệt tất cả giáo viên và học sinh trong buổi sáng quay lại trường.

IMG_6999-logo

IMG_6989-logo

IMG_6991-logo

Kiểm tra thân nhiệt học sinh tại Trường THCS Lê Ngọc Hân

IMG_7030-logo

IMG_7040-logo

IMG_7045-logo

Kiểm tra thân nhiệt học sinh tại Trường Tiểu học Thủ Khoa Huân

IMG_7001-logo

IMG_7005-logo

Học sinh Trường THCS Lê Ngọc Hân vui mừng trở lại trường sau thời gian nghỉ học

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tiền Giang, để đảm bảo nội dung, chương trình giảng dạy sau thời gian nghỉ học, đồng thời để đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch Covid-19, đối với  cấp học Tiểu học, việc tổ chức bố trí lớp học được chia làm đôi, ½ lớp học buổi sáng; ½ lớp học buổi chiều. Nếu đơn vị thiếu phòng học: Phân nửa số lớp của trường học 3 ngày đầu tuần; số lớp còn lại học 3 ngày cuối tuần. Các Phòng Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn các cơ sở giáo dục xây dựng kế hoạch tập trung giảng dạy các bộ môn Toán và Tiếng Việt, các bộ môn còn lại xây dựng thành các chủ đề học tập, chỉ tổ chức giảng dạy trên lớp các chủ đề cốt lõi, các nội dung còn lại có thể giao nhiệm vụ và hướng dẫn học sinh học tập tại nhà hoặc dạy học trực tuyến. Đảm bảo thời gian học tập của học sinh đủ 03 ngày/tuần.

Đối với cấp học Trung học cơ sở và Trung học phổ thông, việc tổ chức bố trí học sinh như đối với cấp Tiểu học, nhưng ưu tiên tổ chức cho học sinh lớp 9 và lớp 12 học 6 ngày/tuần theo thời khóa biểu. Các khối lớp còn lại, các đơn vị xây dựng kế hoạch tập trung giảng dạy một số bộ môn, các bộ môn còn lại xây dựng thành các chủ đề học tập, chỉ tổ chức giảng dạy trên lớp các chủ đề cốt lõi, các nội dung còn lại có thể giao nhiệm vụ và hướng dẫn học sinh học tập tại nhà hoặc dạy học trực tuyến.

Phúc Huy