Hoàng Xuân Vinh giành HCV bắn súng tại cúp Thế giới

Xuân Vinh xuất sắc vượt qua nhiều đối thủ mạnh, giành HCV nội dung 10m súng ngắn hơi nam (60 viên).

Xuân Vinh bên chiếc HCV tại giải Thế giới (Ảnh: Ảnh: issf sports)

Sau sự kiện các VĐV thể dục nghệ thuật cùng mang tên Hà Thanh giành huy chương vàng thế giới, hôm qua, tới lượt môn bắn súng Việt Nam mang về một tấm huy chương vàng thế giới, do công của tay súng kỳ cựu Hoàng Xuân Vinh.

Tại Cúp bắn súng thế giới 2013, đang diễn ra tại Changwon, Hàn Quốc, Hoàng Xuân Vinh xuất sắc vượt qua nhiều đối thủ mạnh, giành HCV nội dung 10m súng ngắn hơi nam (60 viên).

Theo luật mới của Liên đoàn Bắn súng quốc tế, thành tích vòng đấu loại của các xạ thủ không được tính ở vòng chung kết. Điều này vô tình mang đến lợi thế cho Xuân Vinh, bởi xạ thủ này chỉ xếp thứ hai vòng loại với 583 điểm sau 6 lượt bắn, xếp sau VĐV rất mạnh của Trung Quốc là Wang Zhiwei. Xạ thủ người Trung Quốc chính là VĐV từng giành huy chương Đồng tại Olympic 2012 ở London.

Sau 2 lượt bắn đầu tiên ở chung kết, từ lượt bắn thứ 3 trở đi, xạ thủ có tổng điểm thấp nhất sẽ bị loại trực tiếp và cứ thế đến khi tìm ra nhà vô địch.

Trong cuộc quyết đấu căng thẳng này, Hoàng Xuân Vinh thể hiện được bản lĩnh và sự tập trung, giành quyền vào loạt bắn cuối cùng với Wang Zhiwei và sau đó giành chiến thắng với 200,8 điểm. Tổng điểm của Wang Zhiwei là 200,1 và đoạt huy chương Bạc.