Gò Công Đông sẽ ra mắt huyện nông thôn mới vào năm 2020

(THTG) Chiều ngày 16-8, ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang, ông Lê Văn Nghĩa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh và ông Phan Anh Tuấn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang có buổi làm việc với lãnh đạo huyện Gò Công Đông về tiến độ triển khai xây dựng huyện Gò Công Đông đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2020.

Chu tich lam viec GCDChu tich lam viec GCD 1

Quang cảnh buổi làm việc của lãnh đạo UBND tỉnh Tiền Giang với huyện Gò Công Đông về công tác xây dựng nông thôn mới. Ảnh: Hoàng Nam

Theo báo cáo của UBND huyện Gò Công Đông, đến nay toàn huyện có 07 xã đạt chuẩn nông thôn mới là: Bình Nghị, Tân Điền, Tân Đông, Tân Thành, Bình Ân, Tân Phước và xã Tăng Hòa. Riêng 9 tiêu chí huyện nông thôn mới được triển khai đúng tiến độ và đạt kết quả cao và dự kiến ra mắt huyện nông thôn mới vào tháng 5/2020.

Chu tich lam viec GCD 2 Chu tich lam viec GCD 3

Lãnh đạo huyện Gò Công Đông phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Hoàng Nam

Để thực hiện tốt các chỉ tiêu đã đề ra, hiện nay huyện Gò Công Đông đang tập trung xây dựng xã Tân Tây hoàn thành các tiêu chí và dự kiến ra mắt xã nông thôn mới trong tháng 9/2019. Riêng đối với xã Kiểng Phước sẽ ra mắt xã nông thôn mới trước Tết Nguyên đán 2020; xã Phước Trung và Gia Thuận ra mắt trong Quí 1/2020.

Bên cạnh đó, huyện Gò công Đông đã và đang tăng cường công tác thông tin tuyên truyền bằng nhiều hình thức, trong đó chú trọng tuyên truyền vai trò chủ thể và lợi ích người dân được thụ hưởng. Đặc biệt, với tinh thần không trông chờ cấp trên, các cấp ủy, chính quyền bám sát lộ trình, thời gian để có giải pháp hoàn thành các chỉ tiêu theo chức năng, nhiệm vụ từng ngành, từng đơn vị đã đề ra; quyết tâm xây dựng huyện Gò Công Đông đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2020.

Hoàng Minh