Gò Công Đông phát động Tháng hành động Vì trẻ em năm 2023

(THTG) Ngày 31-5, tại Trung tâm Văn hóa – Thể thao và truyền thanh huyện, Ủy ban nhân dân huyện Gò Công Đông tổ chức chức lễ phát động Tháng hành động Vì trẻ em năm 2023.

thang-tre-1 thang-tre-em

Gò Công Đông phát động Tháng hành động Vì trẻ em năm 2023.

Tháng hành động Vì trẻ em năm 2023, với chủ đề “Chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em”. Đây là hoạt động có ý nghĩa quan trọng, thể hiện sự quan tâm của các cấp, các ngành, các tổ chức xã hội dành cho trẻ em, tạo cơ hội phát triển bình đẳng, an toàn cho trẻ em, đặc biệt là các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn thông qua các chính sách an sinh xã hội.

Phát biểu tại lễ phát động, ông Lê Hồng Tâm – Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các cơ quan, đơn vị có liên quan và UBND các xã- thị trấn triển khai Kế hoạch thực hiện Tháng hành động Vì trẻ em năm 2023 với những hoạt động cụ thể, thiết thực phù hợp với thực tiễn địa phương và đảm bảo an toàn cho trẻ em.

Dịp này, sư cô Thích nữ Huệ Hương – Mái ấm Bồ Đề Chùa Phước Hội huyện Cai Lậy đã tặng quà cho 46 em khuyết tật, mỗi phần quà là 1.100.00 tiền mặt. UBND huyện tặng quà cho 20 em thuộc hộ nghèo. Nhóm “San sẻ yêu thương” trao tiền nuôi dưỡng cho 10 bé mồ côi do dịch Covid-19, đồng thời trao bảng tượng trưng số tiền nhận đở đầu đến 18 tuổi cho 02 trẻ mồ côi do dịch Covid-19 là 186 triệu đồng cho Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện. Hội Phụ nữ các xã, thị trấn và Phụ nữ Công an huyện trao tiền nhận đở đầu, chăm sóc cho 21 trẻ mồ côi. Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chi nhánh huyện Gò Công Đông tặng 21 phần quà cho trẻ em mồ côi do dịch bệnh Covid-19.

Quốc Toàn